Những thay đổi về mẫu thiết kế mới nhất trên Toyota Camry 2018

Trong khi ở nước ngoài,Toyota Camry 2018 là tất cả về những chiếc xe tuyệt vời và những chiếc xe xanh. Tại Ấn Độ, họ có hình ảnh của những chiếc xe tốt, ít bảo dưỡng. Nhưng Toyota lại thay đổi nhận thức đó. Họ đã có Prius đầu tiên và bây giờ họ đã đi trước để cho thấy rằng họ nghiêm túc về hình ảnh màu xanh lá cây của họ bằng cách tung ra Camry Hybrid. Camry Hybrid là chiếc hybrid đầu tiên của công ty mà sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ. Theo các quan chức của công ty, những người đã dẫn dắt chúng tôi thông qua một bài trình bày rất kỹ lưỡng và có tổ chức, Toyota Kirloskar Motors muốn chiếc hybrid này trở thành ‘Lexus địa phương’.

nhung-thay-doi-ve-mau-thiet-ke-moi-nhat-tren-toyota-camry-2018

Nếu bạn đã lái Prius, và nghĩ rằng Camry sẽ là một chiếc xe tương tự lái xe, tốt, bạn đang đi sai. Camry là một loài hoàn toàn khác nhau, mặc dù nó có nguồn gốc của nó trong Prius.

Toyota Fortuner 2018

Để bắt đầu, Toyota đã thay đổi bộ mặt của Camry để mọi người có thể dễ dàng nhận ra giữa một chiếc xe thông thường và chiếc hybrid. Những thay đổi bao gồm một bội thu mới với một cái đập không khí rộng hơn, những chiếc đèn sương mù chìm có chrome chèn, và, tất nhiên, sự phát triển rõ rệt của các huy hiệu màu xanh giúp xác định nó như một chiếc lai.

Nhưng sự thay đổi lớn nhất xảy ra ở bên trong. Giống như Camry tiêu chuẩn, chiếc xe này được trang bị động cơ xăng DOHC VVT-i 2,5 lít của Toyota, nhưng nó được điều chỉnh để phù hợp với động cơ điện. Như tôi đã nói ở trên, có sự tương đồng giữa bộ nguồn này và Prius, nhưng Camry lại có thêm sức mạnh. Số lượng đầu ra của hệ thống lai là 202bhp – 158bhp từ động cơ xăng, và 44bhp từ động cơ điện. Thiết bị tách điện giúp mang lại sức mạnh không đổi cho bánh xe, đồng thời cho máy phát điện luôn sạc pin. Pin là niken kim loại hydrua, không giống như pin lithium thông thường, và được đặt dưới vỏ nhựa bên trong bộ khởi động.

Có ba chế độ lái xe để lựa chọn – EV, Eco và Normal. Chế độ EV được sử dụng chủ yếu nếu bạn đang bị kẹt xe trong giao thông, vì nó không cho phép bạn vượt quá 40km / h, vì vậy nó không quá vui vẻ ngoài một điểm. Nếu bạn chuyển sang chế độ Eco, nơi động cơ điện và động cơ xăng kết hợp với nhau, hệ thống ghép hình được giải quyết. Kết quả là bạn ngay lập tức vận chuyển vào một trải nghiệm lái xe cải tiến và tinh vi, không quên một chiếc xe hiệu quả.

Các e-CVT (điện tử liên tục biến truyền), mà động cơ được giao phối với, mất một chút thời gian để đẩy chính nó ra khỏi dòng khởi đầu – nhưng, vào cuối ngày, như revs xây dựng, trơn tru và sàng lọc đơn giản Phun ra khỏi máy này. Nhưng, nó không phải là cho đến khi bạn chuyển sang chế độ ‘bình thường’ mà bạn hoàn toàn hiểu những gì động cơ 2,5 lít này có khả năng. Các động cơ xăng dầu torquay găng tay của nó và cung cấp năng lượng bao la, mà thực sự xây dựng mức độ phấn khích của bạn.

Nhưng, nó không phải là tất cả về động cơ. Bên trong, Toyota đã hào phóng cung cấp các tính năng làm cho nó trở thành một chiếc xe lý tưởng cho lái xe. Hệ thống điều khiển khí hậu cho ba chỗ dành cho người lái xe, hành khách phía trước và hành khách phía sau, ghế trước được làm lạnh, điều khiển hành trình, ghế ngồi được hỗ trợ phía sau, và ghế sau có các bộ điều khiển cho các chức năng đứng, tất cả đều tìm đường bên trong xe . Ánh nắng đối với kính chắn gió phía sau và hướng dẫn sử dụng bóng cho người ở phía sau tạo sự thoải mái cho người ngồi ở đó.

Vẫn không gây ấn tượng? Vâng, chất lượng đi xe sẽ đảm bảo rằng bạn đang có. Ngay cả với trọng lượng bổ sung khi khởi động (của pin), nó được sắp xếp đẹp khi thiết kế hệ thống treo – và những tuyên bố của Toyota về thử nghiệm Camry trong điều kiện địa phương cho 10.000 km bắt đầu có ý nghĩa.

Toyota Land Cruiser

Hiệu quả khôn ngoan, Toyota tuyên bố rằng Camry Hybrid cung cấp 19,6km / l (ARAI hình), đó là thực sự ấn tượng cho một chiếc xe có kích thước này. Nhưng điều đặc biệt ở đây là Toyota đã vượt qua được mọi rào cản, và đi ra với một chiếc xe mượt mà, sang trọng, và có thể phải chăng (vì nó sẽ được lắp ráp ở đây).

Bài viết liên quan
  • Toyota Camry 2018 XSE trang bị động cơ mạnh mẽ mới nhất
  • Toyota Camry 2018 XSE trang bị động cơ mạnh mẽ mới nhất
  • Mẫu xe thể thao được thiết kế lại Toyota Camry 2018 XSE sẽ bắt đầu với giá 29.000 USD. Toyota Camry được trả lại cho phiên bản 2018 12 tháng, lần này với một cái nhìn hoàn toàn mới và khả năng. Chiếc sedan nổi tiếng của Toyota đã có…

  • Toyota Camry 2.4 G 2018 có giá bao nhiêu tại Việt Nam
  • Toyota Camry 2.4 G 2018 có giá bao nhiêu tại Việt Nam
  • Ô tô chắc chắn sẽ hỗ trợ số lượng động cơ điện, mặc dù thực tế ngoài trời cũng như kiểu dáng bên trong nên trải nghiệm một số cải tiến thực sự nhận thức được phục hồi. Có thể một trong những cảnh quan tuyệt vời nhất trong chu…

  • Giá xe toyota Camry 2018 nhập khẩu trên thị trường Việt Nam
  • Giá xe toyota Camry 2018 nhập khẩu trên thị trường Việt Nam
  • Giá xe toyota Camry 2018 không phát triển thành một nhà lãnh đạo đáng kể, tiết kiệm nhiên liệu của Autobots ,như tôi là hình thức muốn từ cái tên. Đó là hybrid tiên tiến nhất của Toyota bao giờ hết: một plug-in với 22 dặm của một mảng điện….

Hotline: 0908.66.77.88