Thông số kỹ thuật của Fortuner 2018 chiếc SUV thể thao Châu Á

Đây là một thành công ấn tượng của công nghệ tìm kiếm tương lai của Toyota, đặc biệt là cách họ làm việc để tạo ra ba bộ dụng cụ tiện ích nhẹ trong một chương trình nền tảng duy nhất trong dòng xe IMV: Innova, Hilux và Fortuner 2018 . Ba mô hình này vẫn ở trong các phòng trưng bày và vẫn luôn là những người bán hàng đầu trong phân khúc của họ.

thong-so-ky-thuat-cua-fortuner-2018-chiec-suv-the-thao-chau-a

Xe Toyota Hiace 2018

Chiếc 7 chỗ ngồi dựa theo phong cách SUV của Châu Á “Châu Á” đang thay đổi. Mitsubishi đã đánh cắp chương trình năm 2008 khi họ ra mắt với Montero Sport, tận dụng một chuyến đi thoải mái hơn. Chevrolet tìm thấy một người bán hot với Trailblazer của họ trong khi anh em anh em sinh đôi của mình, Isuzu MU-X (hoặc nó sẽ là Alterra?), Cũng đang chuẩn bị sẵn sàng để khởi động tại địa phương sớm. Tuy nhiên, điều mà rất nhiều người mong muốn là sự xuất hiện sắp tới của thế hệ tiếp theo của Ford Everest với hướng thiết kế tối đa và công nghệ tiên tiến.

Có vẻ khôn ngoan, nó chỉ có thể. Kiến trúc tổng thể của cơ thể có thể không thay đổi, nhưng rất nhiều chi tiết thiết kế đã thay đổi kể từ khi mô hình được phát hành ra thị trường vào năm 2005 và trên hai máy tạo khuôn mặt; một trong năm 2009 và một lần nữa vào năm 2012. Giao diện đã thay đổi rất nhiều lần mà cho đánh giá này, chúng tôi sẽ tham khảo mô hình năm 2005 giữa năm 2009 như Mk. 1A, mô hình cuối năm 2009-2012 là Fortuner Mk. 1B và năm 2012 là Mk. 1C. Có lý?

Phần cuối của Mk. IC thể thao một cái nhìn mới xa tách ra từ những cái mà trước nó. Chiếc đèn mới giờ đây giảm dần theo phong cách từ nắp chrome tự hào tới phần chắn bùn, và bộ phận bumper giờ đây có một số nếp nhăn khá gọn gàng tạo cho mặt trước của Fortuner một số nhân vật. Ngoài ra mới là các strakes nổi bật hơn, mặc dù một liên lạc gọn gàng mới cho các mô hình động cơ diesel là mui xe mũ rộng hơn gắn trên đường giữa của SUV cho intercooler; trong Mk. 1A và 1B mui xe mui cho 1KD-FTV (động cơ 3.0L) được lắp hơi lệch tâm.

Không có nhiều thay đổi ở bên sườn của ngoài rìa, mặc dù ở phía sau, có một bộ đuôi mới. Các trang trí cũng là mới trên mô hình cũ, nhưng ngoài đó, nó vẫn còn về cơ bản cùng một chiếc xe.

Cabin cũng đã được cập nhật trên 2 phiên bản trước đó. Bảng điều khiển đã được thiết kế lại một chút với bảng điều khiển trung tâm mới, tay lái được thiết kế lại dường như đã được gỡ bỏ khỏi Camry / Aurion trước, cũng như một vài thay đổi khác về mỹ phẩm. Ghế ngồi vẫn giữ nguyên; bảy hành khách có thể thưởng thức bọc da ghế trong bất kỳ của ba hàng. Không có gì thực sự lớn về thay đổi, mặc dù các cập nhật mới làm cho cabin một cảm giác đẹp hơn, cao cấp hơn, đặc biệt là các dấu gỗ theo phong cách ash. Hệ thống dẫn đường DVD và GPS được trang bị tốt và dễ sử dụng. Điều duy nhất tôi muốn họ thay đổi đó là cách mà hàng thứ ba xếp lại khỏi đường; nó chỉ là khó khăn để làm như vậy cho một ai đó 5’6 “hoặc ngắn hơn.

Không giống như động cơ 2.5 lít D-4D đã được nâng cấp vào năm 2012 với một vòi phun biến đổi (hay hình học bất kể) nào để tạo ra điện và mô men xoắn, động cơ 3.0 lít trong các biến thể 4×4 V vẫn giữ nguyên. Tất cả đều tốt và thực sự tốt, bởi vì khi nó đứng, động cơ 1KD-FTV trong Fortuner 2018 này tạo ra 163 PS và 343 mô-men xoắn Newton-mét. Giống như trước, động cơ được kết hợp với hộp số tự động 4 cấp.

Là 4×4, đòn bẩy cho trường hợp chuyển đổi được đặt phía trước của loại cổng tự động shifter. Trong thành phố, Fortuner V được giữ tốt nhất trong 4×2 cho hiệu quả tốt nhất và dễ dàng lái xe. Giữa giao thông trung bình, Fortuner 3.0V có thể quay trở lại 8,5 km / lít nếu bạn có kinh nghiệm trong việc đạt được mức trung bình nhất (22 km / h), mặc dù con số bình thường hơn ở giữa 7 km / l. Trên đường cao tốc, con số này tăng đáng kể lên 13,4 km / l (trung bình 95 km / h).

Nếu bạn muốn xuống khỏi đường băng và trên đoạn đường đi ít đi và ít lát hơn, bạn có thể sử dụng xe 4×4 cao hoặc 4×4 Low để có lực kéo tối đa thông qua cần gạt cho trường hợp chuyển đổi nằm phía trước của cần điều khiển tự động loại cổng. Tốt nhất nên ghi nhớ rằng Fortuner 2018 V đi kèm với lốp xe đường cao tốc (H / T) vì vậy tốt nhất nên tránh xa những con đường mòn thật sự đầy thách thức ngoại trừ khi bạn muốn thay đổi lốp xe bùn mosaic thích hợp hơn (M / T) hoặc thậm chí cả lốp xe địa hình (A / T). Cũng nên nhớ rằng Fortuner không đi kèm với công nghệ như điều khiển thu thập thông tin / đồi núi như Trailblazer, D-Max, Ranger, hoặc Everest sắp tới.

Xử lý vẫn còn khá tốt cho một chiếc xe nặng nề, và nó vẫn ổn định. Toyota cũng đã có những cải tiến quan trọng đối với Fortuner về mặt đi xe; khiếu nại chính của Fortuner ban đầu. Mk. 1A đã thực sự là một chút thô, mặc dù chưa ở cấp độ pick-up. Chúng tôi đã được thông báo rằng việc đình chỉ đã được retuned bắt đầu với Mk. 1B và bạn có thể cảm nhận sự khác biệt, mặc dù chúng ta đang nói về màu xám (không phải 50, okay?) Như trái ngược với ban ngày và đêm. Tôi vẫn cho rằng Montero Sport và Alterra hiện tại vẫn còn tốt hơn về sự thoải mái, nhưng sự cải tiến trong chuyến đi của Fortuner 2018 là một cập nhật đáng hoan nghênh, đặc biệt với bản chất tồi tệ của đường phố trong thành phố và những con đường mòn ngoài.

Xe Toyota Prado 2018

Tại Php 1,765,000 cho chiếc Fortuner 3.0V 2014 (mẫu này là kỹ thuật 2013), chiếc SUV 7 chỗ của Toyota vẫn là một chiếc xe thể thao kiên cố. Mặc dù nền tảng này đã 9 tuổi, thật khó có thể cảm nhận và nhìn thấy độ tuổi của nền tảng IMV. Chắc chắn, những người chơi mới đang vượt trội hơn so với thông số kỹ thuật của Fortuner 2018, nhưng họ vẫn gặp khó khăn trong việc sử dụng chiếc SUV vững chắc này.

Toyota thực sự thiết kế nền tảng Hilux / Innova / Fortuner đến một điểm mà tất cả những gì họ cần làm là tinh chỉnh các thiết kế mỗi vài năm để tạo cho các mô hình IMV bền lâu và tuổi thọ của phòng trưng bày mà rất ít thương hiệu và mô hình có thể thực sự phù hợp … ngoại trừ có thể cho L300.

 

Bài viết liên quan
  • Mô hình xe Toyota Fortuner 2018 ông hoàng của xe phân khúc SUV
  • Mô hình xe Toyota Fortuner 2018 ông hoàng của xe phân khúc SUV
  • Toyota Fortuner 2018 đã thực sự thông qua với tiêu đề “thế giới của tôi là”, với 19.444 người được hưởng SUV kể từ khi nó được giới thiệu năm 2005. Nhưng với sự xuất hiện của thị trường đại chúng, xe SUV cỡ trung SUV (như Ford Everest và…

Hotline: 0908.66.77.88