Toyota Hilux 2018 động cơ diesel mạnh mẽ ,thời thượng nhất

Toyota Hilux 2018 động cơ Diesel đã lâu đã được lựa chọn động cơ cho off-roaders và particully utes. Về mặt lịch sử, động cơ diesel đơn giản hơn, cung cấp phanh động cơ tốt hơn, mang lại nhiều mô-men xoắn thấp hơn trong phạm vi rev và luôn đạt được hiệu suất nhiên liệu cao hơn xăng, đặc biệt là dưới tải trọng.

Hiệu quả sử dụng nhiên liệu cũng có thể biến đổi thành tầm xa, quan trọng đối với những người đi làm và giải trí. Và dầu diesel ít dễ cháy hơn xăng. Và động cơ diesel đã trở nên yên tĩnh hơn và mạnh mẽ hơn đến độ lợi ích trên đường và tinh lọc của động cơ xăng đã giảm xuống gần như không có gì; Các nhà sản xuất đã ngừng cung cấp xăng 4WDs. Ví dụ, Mitsubishi không còn cung cấp xăng dầu Pajero hoặc Triton nữa, không có xăng xe MU-X, hầu như không có xăng dầu Discovery, Fortuner chỉ có dầu diesel và danh sách này tiếp tục.

toyota-hilux-2018-dong-co-diesel-manh-me-thoi-thuong-nhat

Toyota Hiace

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, dầu diesel đã đạt đến đỉnh điểm. Diesels bây giờ phức tạp; AdBlue, DPFs, EGRs, tua máy đa giai đoạn, đường sắt chung. Xăng dầu đang trở nên nặng nề về hiệu suất nhiên liệu, và hộp số có tới chín tốc độ bắt đầu phủ định lợi thế mô-men xoắn của động cơ diesel, cũng đang giảm. Móng tay trong quan tài sẽ là động cơ lai, nó sẽ lấp đầy khoảng trống mô men xoắn thấp và cải thiện đáng kể hiệu suất nhiên liệu.

Tôi đã hỏi những người theo dõi của tôi nếu họ từng xem xét một chiếc xe ben 4WD ute và mong muốn có được một dòng torativity. Nhưng không. Dưới đây là một số nhận xét:

“Tôi không thấy cần thiết cho động cơ diesel trừ khi bạn đang làm rất nhiều sa mạc lớn vượt qua. Những cái mới nhất này đắt hơn nhiều so với xăng dầu. “

“Tôi sẽ không mua xăng Hilux nhưng sẽ không có vấn đề khi mua xăng.” “Khi xăng 4WD hiện tại của tôi cần thay thế nó sẽ được thay thế bằng một chiếc Land Rover Cruiser hoặc Patrol của V8.”

“Diesel chỉ là giá quá đắt so với giá mua thêm, chi phí dịch vụ và chi phí bổ sung để sở hữu một chiếc diesel thì cao hơn những gì bạn có trong nhiên liệu.”

‘Tôi sẽ chỉ mua một động cơ diesel 4WD nếu tôi nghỉ hưu và kéo một khoảng đường dài lớn trên một quãng đường dài cho phần lớn trong năm – nếu không thì tôi đang gắn bó với xăng dầu (và khi tôi nghỉ hưu, động cơ xăng sẽ có thể Được khá hiệu quả thậm chí kéo nặng tải, và có thể không có một lựa chọn động cơ diesel sau đó anyway). “

“Sau khi sở hữu động cơ diesel trong 10 năm + và sau đó nhảy vào một chiếc Camry v6 .. chắc chắn nhất.”

Đọc toàn bộ chủ đề ở đây .

Và những người này là những người không biết đường cưỡi xe cộ biết những chiếc xe 4×4 của họ. Vâng, có những ý kiến ​​về động cơ diesel, nhưng đây là một gợi ý cho các nhà sản xuất – bây giờ là thời gian để trở lại với trò chơi xăng, và nếu bạn có thể cung cấp một chiếc xăng mạnh mẽ dưới mức giá của một động cơ diesel, tôi nghĩ rằng doanh thu của bạn sẽ chỉ Trên một quỹ đạo hướng lên như nó đã được rõ ràng nhiều người nhìn thấy cái chết của động cơ diesel.

Toyota đã luôn luôn cung cấp động cơ xăng trong Prado, LC200 và Hilux và với chiếc Hilux thứ tám, nó vẫn tiếp tục truyền thống, nhưng với xăng chỉ có sẵn cho các biến thể 4 × 4 trong SR và SR5. Trên thử nghiệm ở đây chúng tôi có SR5, spec tương tự như thử nghiệm gần đây của chúng tôi sử dụng động cơ diesel extracab. Chúng tôi sẽ không tóm tắt lại tất cả các chi tiết trong bài kiểm tra đó và sẽ chỉ tập trung vào động cơ. Một điểm khác biệt nhỏ là có một ổ cắm điện 220v ở bảng điều khiển trung tâm trên các bộ đôi nhưng không có trong các biến thể cab thêm. Không chính xác một vị trí tuyệt vời cho nó, nhưng tốt hơn so với không có gì.

Chúng tôi không có đường cong mô men cho cả hai động cơ, nhưng xăng dầu đã giảm mô men và sử dụng nhiên liệu hơn 40% so với dầu diesel. Tuy nhiên, đó là một động cơ diesel mới hơn so với xăng cũ hơn, do đó, không phải là một so sánh công bằng. Nếu chúng ta lấy con số tiêu thụ nhiên liệu chính thức cho chu kỳ kết hợp và làm việc 15.000 km một năm thì chúng ta sẽ thấy rằng xăng sẽ sử dụng khoảng 525 L nhiều hơn động cơ diesel, và sẽ tốn khoảng 680 USD. Trong thời gian trước, bạn sẽ đi trước vì giá mua diesel sẽ cao hơn xăng, nhưng bây giờ cả hai xe SU5 SR5 4X4 trong xăng và dầu diesel đều là 55.990 USD + ORC.

Có một vài sự khác biệt về năng lực; Động cơ diesel 4X4 tự động có thể kéo 3200kg, xăng 3000kg và trong khi cả hai đều có cùng một động cơ GVM 3050kg, thì xăng nhẹ hơn sẽ có trọng tải 1000kg so với động cơ diesel 925kg.

Rất nhiều cho các con số, bây giờ cho lái xe. Như bạn mong đợi, xăng dầu im lặng hơn động cơ diesel nhưng nó không đủ để có ý nghĩa vì động cơ diesel không chính xác. Chiếc xe tự động 6 cấp sẽ thay đổi trơn tru và có nhiều năng lượng hơn so với tốc độ không cần phải leo lên cao.

 →Toyota Altis

Các hướng dẫn sử dụng động cơ diesel đã trở nên chậm chạp, cần phải được lái trong chế độ Power của nó thường xuyên hơn không. Các chế độ năng lượng chỉ làm sắc nét lại phản ứng điều tiết nhưng không thực sự cung cấp thêm sức mạnh nữa. Ngược lại, xăng dầu vẫn hiếu động ngay cả ở chế độ bình thường, có lẽ hơi nhiều ở những nơi nhưng bạn học cách thích nghi với phong cách lái xe của mình. Việc xử lý trực tiếp không phải là xấu, nhưng con gái tôi – những người đánh giá có kinh nghiệm về chất lượng xe – mô tả cả hai loại xe như “bouncy” và “giống như một thanh pogo”. Tuyệt vời nhưng công bằng từ các nhà báo ô tô trong tương lai, mặc dù chúng ta cần phải làm việc về sử dụng cliches.

Vào lãnh thổ off-road và xăng dầu sẽ đi theo động cơ diesel ở bất cứ nơi nào, nhưng sẽ cần các bánh răng cao hơn để làm việc đó và sử dụng nhiều nhiên liệu hơn trong quá trình này. Phanh động cơ không tốt với tỷ lệ nén thấp hơn, nhưng tỷ lệ thu thập thông tin 37: 1 cho ô tô không phải là quá xấu. Các ô tô sẽ nhận được kiểm soát hỗ trợ xuống dốc (DAC) qua các hướng dẫn giúp.

Nói tóm lại, xăng dầu Hilux là một chiếc xe tốt nhưng không có lợi thế về giá cả so với dầu diesel, không nhanh hơn đáng kể ở chế độ onroad và uống nhiều nhiên liệu hơn vì vậy bạn có tầm bắn ngắn hơn. Nó cũng hoạt động offroad một chút, mặc dù vẫn còn rất có khả năng. Trong khi thủy triều đang quay lưng lại với động cơ diesel, thật khó để tạo ra một trường hợp cho bất cứ điều gì khác ngoài động cơ diesel trong dãy Hilux 8th.

 

Bài viết liên quan
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Sau khi được đưa ra thị trường trong 9 năm, Toyota Hilux 2018 hiện tại đang hướng đến đích, đánh dấu mô hình pick-up thành công nhất của Nhật Bản tại Philippines. Là một phần của nền công nghiệp đa phương tiện IMV nổi tiếng của Kaoru Hosokawa, nó chia…

  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Trong một khoảng thời gian trước năm 2018, thực sự có rất nhiều thông tin về sản phẩm pick-up của Toyota Hilux 2018 trên thị trường. Eagle, Frontier, và cả thế hệ trước D40 Hilux đều là những chiếc xe tải vững chắc, nhưng dường như họ chỉ có nội dung…

  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mọi người đều yêu thương một món hời. Ai không thưởng thức ý tưởng nhận được một mức giá tốt trong khi nhận được nhiều hơn cùng một lúc?  Đó là đề xuất của mẫu xe mới Toyota Hilux 2018  2.5G.  Toyota Altis 2018 Đây là phiên bản đặc biệt của chiếc xe…

Hotline: 0908.66.77.88