Toyota Hilux G 2018

Bốn chiếc xe bán tải nửa tấn đã ra đến Hồ Head, Ont. Gần đây cho một lễ kỷ niệm được gọi là so sánh xe tải vua.Toyota Hilux G 2018

Hai nhà văn kỳ cựu xe tải và tôi đã dành một vài ngày chạy pickups trên vòng lặp kiểm tra trở lại trong khi trống rỗng, trong khi kéo và trong khi trên một đường off-road.

toyota-hilux-g-2018

Trong số các xe tải được thử nghiệm, Ford F-150 và Dodge Ram là những chiếc mới nhất về cập nhật mới nhất của họ. Cả hai đều là những mẫu xe 2009 (không có thay đổi đáng kể cho năm 2010 của mẫu xe) và nâng cấp cơ thể, hệ thống truyền động và nâng cấp. Chiếc Chevrolet Silverado được trang bị hệ thống hybrid Hybrid của General Motors, trong khi Toyota Tundra 2010 được trang bị một động cơ V8 4.6L mới, được thêm vào như là một sự thay thế hiệu quả nhiên liệu cho chiếc 5.7L V8 mạnh mẽ.

Toyota Hilux G 2018 :

Mục đích của sự kiện Truck King luôn là để kiểm tra xe bán tải trong điều kiện thực tế. Việc kiểm tra bốn pickups này rất dữ dội như những gì đã làm trước đây, nhưng vì số lượng nhỏ các mục, chúng tôi nhất trí báo cáo những quan sát của chúng tôi hơn là cố gắng tuyên bố người chiến thắng.

Các con đường sỏi là tuyệt vời đối với ba điều – đánh giá mức độ tiếng ồn cabin, nhận được thông tin phản hồi và lái xe bẩn vào mọi khe có thể. Với tất cả những cơn mưa chúng tôi đã có, chúng tôi đã đạt được cả ba. Sự đồng thuận của chúng tôi là Chevy và Ford là những chiếc xe tải ồn ào nhất – không chỉ về tiếng ồn trên đường mà cả về phía bánh xe trong bánh xe từ các sỏi đá. Trên vỉa hè, tiếng ồn của lốp thấp và với cả hai động cơ khi nhàn rỗi thì hầu như không thể nói họ đang chạy. (Đó là một chút lừa dối bởi vì động cơ của Silverado tắt khi xe dừng lại).Toyota Hilux

Cảm giác lái xe rất tốt trên tất cả các xe tải, nhưng một lần nữa, Ford và Chevy lại có vẻ tốt hơn so với hai chiếc kia với cảm giác tự tin hơn.

Chắc chắn, khoảng cách cơ bản dài hơn mới của F-150 làm tăng thêm chất lượng đi xe. Thương mại-off là bán kính quay vòng tăng lên. Bên trong, tuy nhiên, Ford đặt chiều dài thêm vào sử dụng tốt trong không gian cabin phía sau, thêm gần 15 cm không gian sàn. Đối với sự rộng rãi, Ford đã có nó trên những người khác.

Thật thú vị khi thấy một bước giường giường gấp lại được đưa vào Tundra. Một phụ kiện rõ ràng bắt chước bước của F-150, thật tuyệt khi thấy Toyota phản ứng nhanh chóng với một thị trường đang thay đổi và không chờ đợi đến khi mô hình thế hệ tiếp theo cập nhật. Điều đó nói rằng, trong quá trình thử nghiệm trên đường, Tundra đã chơi nhiều nhất giữa hộp và xe taxi – cần phải được làm cứng lại.

Toyota Hilux 2018 Với việc phun mưa, chúng tôi đầu tiên đã cố gắng vòng lặp off-road trong chế độ hai bánh lái, nhưng chúng tôi đã sớm bị mắc kẹt trong bùn lõm. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng khoang cơ khí mà Chevy có trong bộ phận phân biệt sau của nó mang lại sức kéo lớn nhất trước khi chúng tôi chuyển sang ổ đĩa bốn bánh. Từ đây, mỗi xe tải đã hoạt động đầy đủ, mặc dù bán kính quay của F-150 khiến chúng tôi quay trở lại, điều mà chúng tôi không cần phải làm ở những chỗ khác. Ngoài ra, chúng tôi lưu ý rằng các kết nối ánh sáng của Tundra và F-150 nằm dưới vỏ xe phía sau của chúng. Chúng tôi quản lý để uốn cong cả hai. Những cái này thuộc về phía trên hoặc trong bộ đệm như Dodge và Chevy đã làm.

Tất cả các xe tải thử nghiệm của chúng tôi đều được trang bị động cơ V8, với động cơ nhỏ nhất của Toyota và Chevy hybrid lớn nhất (6,0 lít). Thật thú vị, từ quan điểm kinh tế nhiên liệu, hybrid chỉ có khoảng một lít / 100 km hiệu quả hơn so với chiếc 4.6L V8 mới của Toyota. Trong khi nói về những bước tiến của Toyota để tiết kiệm nhiên liệu, sự khác biệt thật sự xuất hiện khi kéo.

Ram được trang bị một động cơ Hemi 5,7L và hệ thống tự động năm tốc độ đã được thực hiện nhiệm vụ trong xe tải đó trong nhiều năm, mặc dù động cơ đã được nâng cấp với van biến thời gian. Chiếc F-150 có một chiếc 5.4L V8 dưới nắp ca-pô của nó, nó cũng đã được sử dụng trong suốt chặng đường dài của chiếc Hemi nhưng đã được cập nhật bằng những loại van mới và kết hợp với một hộp số tự động sáu cấp mới. Trên thực tế, chiếc Ram bây giờ là xe bán tải duy nhất không chạy tranny tốc độ sáu tốc độ, vì vậy rõ ràng rằng truyền động đa bánh đang đóng vai trò lớn hơn trong việc quản lý năng lượng và nhiên liệu.

Toyota Hilux 2018 Những hộp số này cũng trình diễn các chương trình máy tính tiên tiến với các thiết lập kéo / kéo để thay đổi điện tử các điểm thay đổi để gia tốc và cho phép điều khiển bằng tay để sử dụng với phanh động cơ trên các lớp dài. Nhiều thay đổi này là những đổi mới đã di chuyển từ phân đoạn xe tải nặng. Thẳng thắn, với những gì nửa tấn sẽ kéo, đó là cần thiết.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là một xe kéo kép, kiểu cảnh quan với trọng lượng táo 1,090 kg. Trên đó, chúng tôi đã tải hai chiếc xe ATV với trọng lượng kết hợp 576 kg. Vì vậy, với trailer bao gồm, chúng tôi tập hợp một trọng lượng khiêm tốn kiểm tra 1,666 kg – đáng kính trọng cho bất kỳ của nửa tấn nhưng xa một workout thực. Trong khi kéo chiếc xe kéo này, sức mạnh Toyota Hilux 2018 và cơ sở hạ tầng của Ford và Chevy đã chứng tỏ là sự kết hợp tốt nhất. Dodge thiếu trong gearing của nó, mà một bánh răng thứ hai dài có xu hướng bog trên một ngọn đồi trong khi tăng tốc.

Trong khi Tundra xử lý trọng lượng, nó đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của nó và việc truyền tải đã làm việc chăm chỉ để bắt kịp – một sự cân bằng rõ ràng cho sự tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện. Với động cơ Vortec V8 6.0L, động cơ Silverado hybrid kéo sức mạnh và sự tự tin – và động cơ điện thậm chí còn đủ sức để di chuyển xe tải và xe kéo từ vị trí đứng trên điện.

***Toyota Camry 2017 THÁCH đố mọi CHIẾN BINH Sendan***

Nhìn vào việc treo lơ lửng, chúng tôi kết luận rằng tải trọng khiêm tốn của chúng tôi không đủ để làm nổi bật bất kỳ sự khác biệt lớn giữa lò xo lá và thiết lập cuộn dây. Trong thực tế, sự sắp xếp mới trên Dodge cảm thấy khá tốt.

Đối với thiết kế, chúng tôi cố gắng để được thực tế trong đánh giá của chúng tôi, nhưng chúng tôi là như swayed bởi một chiếc xe tải của vẻ như bất kỳ người mua. Và trong khi không có một mutt trong bó, chúng tôi đã phải thừa nhận Ram là một chiếc xe tải rất đẹp, bên trong và bên ngoài.Toyota Hilux 2018 G

Bài viết liên quan
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Sau khi được đưa ra thị trường trong 9 năm, Toyota Hilux 2018 hiện tại đang hướng đến đích, đánh dấu mô hình pick-up thành công nhất của Nhật Bản tại Philippines. Là một phần của nền công nghiệp đa phương tiện IMV nổi tiếng của Kaoru Hosokawa, nó chia…

  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Trong một khoảng thời gian trước năm 2018, thực sự có rất nhiều thông tin về sản phẩm pick-up của Toyota Hilux 2018 trên thị trường. Eagle, Frontier, và cả thế hệ trước D40 Hilux đều là những chiếc xe tải vững chắc, nhưng dường như họ chỉ có nội dung…

  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mọi người đều yêu thương một món hời. Ai không thưởng thức ý tưởng nhận được một mức giá tốt trong khi nhận được nhiều hơn cùng một lúc?  Đó là đề xuất của mẫu xe mới Toyota Hilux 2018  2.5G.  Toyota Altis 2018 Đây là phiên bản đặc biệt của chiếc xe…

Hotline: 0908.66.77.88