Dòng Toyota Hilux 2018 xe bán tải thể thao đẳng cấp hạng trung

Dòng Toyota Hilux 2018 xe bán tải thể thao đẳng cấp hạng trung. Đó là một đề xuất hấp dẫn, khả năng làm việc đa chức năng, mức độ thoải mái, an toàn và công nghệ để đối đầu với nhiều toa xe SUV, và dĩ nhiên là bao gồm những lợi ích từ người thuế, tất cả đều giúp chuyển sang một chiếc Hilux khổng lồ Xe tải rất hấp dẫn.

Nhà sản xuất ưu đãi không gây tổn hại cho nguyên nhân, và năm Toyota Hilux 2018 XLS Special Edition treo một củ cà rốt trước khách hàng tiềm năng: giá trị.

Với giá $ 48.990 cho hướng dẫn sử dụng, hoặc $ 2200 nhiều hơn ($ 51,190) cho tự động, XLS SE giới thiệu tất cả các thành phần cốt lõi làm cho chiếc Hiluxr trở nên phổ biến, tiết kiệm đáng kể so với các mẫu xe bán XLT và Wildtrak .

dong-toyota-hilux-2018-xe-ban-tai-the-thao-dang-cap-hang-trung

Giá xe Toyota Altis 2018

Mẫu MY17 XLS SE năm 2016 có giá khoảng 6500 đô la so với XLT và thấp hơn 10.000 đô la so với Wildtrak. Vì vậy, có, đó là một mô hình chạy, và nó được cung cấp hạn chế (chỉ có 1400 trong tổng số), nhưng như chúng ta đã thấy với 2016 Holden Colorado LS-X, các bó gói phụ kiện làm cho khá một cảm giác trong các cổ phần tài chính.

Bạn cũng phải cảm nhận Blue Oval. Bán hàng Hilux 4×4 lớn nhất của tất cả các pick-up trong lớp vào năm 2016, 31,8 phần trăm, nhưng nó đã bỏ lỡ những top-selling chiêng bằng cách giảm chỉ là 196 đơn vị đằng sau những phổ biến Toyota Hilux .

Đó là ít hơn một Hilux cho mỗi đại lý của Toyota . Vì vậy, bạn có thể thấy tại sao một sự thúc đẩy nhỏ dưới hình thức SE, có thể là những gì cần thiết để giành giải thưởng vào năm 2017.

XLS được trang bị động cơ diesel seri 5 xi lanh 3.2 lít dung tích 3,2 lít 4,2 lít tương đương 147kW / 470Nm trong những chiếc đắt tiền. Kết hợp với hệ thống truyền tải tự động 6 cấp và hệ thống lái bốn bánh có thể lựa chọn, chiếc XLS có những điều cơ bản làm cho Hiluxr trở thành người chiến thắng cho Toyota.

Phiên bản đặc biệt ném một thanh thể thao hợp kim, các bước đi bên cạnh, gói kéo và một ống lót bồn tắm vào XLS đã được trang bị chắc chắn. Nếu mua riêng, những món hàng này chiếm khoảng 4.900 USD giá trị bán lẻ. Ngoài ra còn có một camera phía sau tiêu chuẩn, gương điện và cửa sổ, vải cắt, thảm, ổ cắm 240 volt và khóa sai lệch phía sau.

Và, cũng như các mẫu xe khác trong dải, bạn sẽ có được bánh xe hợp kim 16 inch khủng khiếp. Xin vui lòng Toyota, sử dụng một nhà thiết kế bánh xe tốt hơn. Xin vui lòng.

Chiếc bồn tắm tự nó giống nhau (khoảng 1,5m sâu và rộng) nhưng XLS sẽ mất ổ cắm 12 volt trong khay.

Chúng tôi đã nạp một chiếc xe đạp khúc côn cầu CRF250L Honda (150kg) vào trong bồn bằng cách sử dụng bộ trải giường tiện dụng Ready Ramp của chúng tôi. Điều này có nghĩa là, sử dụng bốn móc nối trong Hiluxr, chúng tôi có thể bảo đảm cho chiếc xe đạp (và thậm chí có thể lắp thêm một chiếc khác) mà không gặp rắc rối nào.

Bộ mở rộng giường có nghĩa là bạn cần phải di chuyển với cái đuôi xuống, nhưng tấm số vẫn còn nhìn thấy, và nó làm cho bồn sâu sâu 1,5 mét thực tế hơn. Chiều dài của đoạn đường nối giúp dễ dàng đưa xe đạp vào bồn chứa cao của 4×4 Hilux.

Nghiêm túc quá, xung quanh bên ngoài của bồn tắm là những điểm giống như tay cầm leo núi. Đó là một tuyên bố về tính chất “làm việc” của XLS, nhưng vì thiết kế bồn tắm giống như chiếc XLT, chúng trông hơi bị ‘mắc kẹt’.

Mọi thứ đều rất giống nhau trong cabin. Bạn vẫn có thể thoải mái lắp vừa với người lớn ở phía sau nhờ vào khoang hành lý rộng rãi, và băng ghế dự bị có thể lật lên để chứa hàng bên trong cabin, hoặc để tiếp cận các thùng chứa đồ dưới đây.

Đó là một bố cục tốt, đơn giản với các vật liệu đơn giản tốt. Nó không phải là lên thị trường, nhưng đồng thời, nó không cảm thấy rẻ. Chiếc xe của chúng tôi đã được đặt chung trong tất cả các khu vực trọng điểm, mặc dù Matt đã lái xe một XLS có thể đã được một chút của một thứ sáu đặc biệt (theo dõi một trong đó), do đó, chắc chắn rằng bạn đi cho một spin và poke và xung quanh xung quanh Cabin nếu bạn đang xem xét một Hiluxr như thế này.

Hãy suy nghĩ về XLS sau đó, như là phiên bản công nghệ-lite của XLT, vì đó là khu vực mà khoảng cách thiết bị là nhìn thấy rõ nhất.

Bạn đã bỏ lỡ màn hình cảm ứng và chuyển hướng SYNC 3 inch, thay vào đó thay thế bằng một màn hình bốn inch có độ phân giải cao chạy một phiên bản cơ bản của phần mềm SYNC.

Thật đáng tiếc khi xem xét Holden Colorado LS cơ bản có màn hình cảm ứng và hỗ trợ Apple CarPlay, thậm chí cả Toyota HiLux Workmate cũng cung cấp một hệ thống màn hình cảm ứng.

Một khi bạn đã hiểu được kết nối giữa màn hình và các nút trên Fascia, hệ thống hoạt động tốt và trong khi không có bộ dò DAB hoặc tích hợp CarPlay, hệ thống sẽ hỗ trợ các ứng dụng SYNC trên điện thoại thông minh của bạn, do đó bạn có thể điều chỉnh Paul và Trent trên Macquarie Radio kỹ thuật số hoặc thưởng thức đọc James và Giant Peach từ ứng dụng sách âm thanh Roald Dahl.

Màn hình cho thấy tầm nhìn từ camera nhìn phía sau tiêu chuẩn, và mặc dù kích thước nhỏ, hình ảnh sắc nét và chính xác đủ để quản lý bãi đỗ xe đô thị. Tiện dụng để tránh va chạm bãi đậu xe với thanh kéo đó!

Hệ thống điều hòa không khí cơ bản hoạt động tốt, và chiếc xe vẫn giữ được nhiệt độ rất cao thậm chí ở nhiệt độ 30 độ. Có kho lưu trữ tốt xung quanh cabin, nhưng như chúng tôi đã tìm thấy với các Hiluxrs khác, vị trí của USB điểm thấp trên bảng điều khiển có thể được một chút để truy cập fiddly. Đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng điện thoại của bạn trên một gắn kết để chạy điều hướng.

Hiển thị thiết bị là một thiết lập quay số đôi truyền thống hơn, với một chuyến đi số và màn hình thông tin lái xe ở trung tâm.

Tất cả các thông tin có ở đó, bao gồm tốc độ số, và mọi thứ đều dễ sử dụng. XLS có chức năng điều khiển hành trình và giới hạn tốc độ chuẩn, chứ không phải hệ thống radar thích nghi của các anh chị em của nó.

Chuyến đi, cả hai có và không có xe đạp, được giải quyết nhưng vẫn còn khá ‘utey’. Không có sự điên rồ nào khiến chúng ta nhìn thấy trong một số pick-up khác, cánh sau của Hiluxr lò xo đối phó với các vết bớt và bề mặt thô ráp thực sự tốt. Nhạy cảm đường chạy xem hợp đồng lớn của Toyota với khớp nối cơ bản tốt, và nó vẫn tiếp tục là một trong những công cụ lái xe tốt nhất trên thị trường.

Mức tiêu thụ nhiên liệu, như ở các Hilux khác, có xu hướng ngồi quanh điểm 9L / 100km trên một chu kỳ kết hợp. Cruising là một trải nghiệm thoải mái và thoải mái và cabin cực kỳ yên tĩnh.

Toyota Hiace

Có một chút rung động thấp trong phạm vi rev, và tiếng ồn dưới tải là ‘trucky’ nhưng Hilux tiếp tục cung cấp một trong những drivelines ấn tượng nhất và tinh tế trong lớp học. Đây không phải là tàu tên lửa, nhưng vì một vai trò hỗn hợp của việc lật đổ thị trấn về công việc vặt, và sau đó là các chuyến lưu diễn ngoại thành và ngoài trời, đó là một gói hàng rắn chắc và dễ sống được.

Đó là khả năng sống động, trong khi vẫn giữ được bản chất hoạt động mạnh mẽ, không nghi ngờ gì nữa, Toyota đã trở thành một lượng lớn người hâm mộ trung thành và đang phát triển.

Nói về bản chất công việc, nếu động lực của bạn để mua một xe taxi đôi pick-up như là một phần ‘công cụ kinh doanh’ là dành cho lợi ích kinh doanh nhỏ thuế, tôi đề nghị bạn không cô đơn. Việc đăng ký kinh doanh đã tăng hơn 36 phần trăm vào năm 2016, với nhiều người muốn nộp một ABN để hỗ trợ một người kiếm tiền tại nhà hoặc bán thời gian.

Vì vậy, bạn biết rằng, theo quy định của ATO AT2024, một chiếc Toyota Hilux 2018 kép được sử dụng chủ yếu cho mục đích làm việc nhưng thỉnh thoảng được sử dụng để lấy rác vào đầu thì miễn thuế lợi tức.

Sử dụng tính thuế của cơ quan thuế, trong đó 5 chỗ ngồi dành cho một người nặng 68kg (340kg), không thể chiếm đa số trong tổng tải (XLS có xếp hạng 1089kg, có nghĩa là với 5 quan chức ATO trên tàu bạn vẫn có thể thu được 749kg ), Hiluxr đánh dấu một cú đúp vững chắc.

Đây không phải là lời khuyên về tài chính mặc dù, và thậm chí nói, đi xe lượn vòng quanh đường đua Honda (trọng lượng khoảng 150 kg) không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Trừ khi tên doanh nghiệp Xoá bỏ Cạc xe máy AAA-Ardvark là lần tiếp theo của bạn trên danh sách đăng ký ABN.

Các  Toyota Hilux 2018 XLS SE làm cho một đối số giá trị tuyệt vời cho những người tìm kiếm một trong Utes yêu thích của đất nước nhưng không muốn kéo dài ngân sách quá nhiều. Xem xét bạn có thể mua XLS và xe đạp ở phía sau cho ít hơn chi phí của một XLT có thể là số tiền phải lắc lư bạn cần phải đậu xe một trong đường lái xe ABN đăng ký của bạn

Bài viết liên quan
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Sau khi được đưa ra thị trường trong 9 năm, Toyota Hilux 2018 hiện tại đang hướng đến đích, đánh dấu mô hình pick-up thành công nhất của Nhật Bản tại Philippines. Là một phần của nền công nghiệp đa phương tiện IMV nổi tiếng của Kaoru Hosokawa, nó chia…

  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Trong một khoảng thời gian trước năm 2018, thực sự có rất nhiều thông tin về sản phẩm pick-up của Toyota Hilux 2018 trên thị trường. Eagle, Frontier, và cả thế hệ trước D40 Hilux đều là những chiếc xe tải vững chắc, nhưng dường như họ chỉ có nội dung…

  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mọi người đều yêu thương một món hời. Ai không thưởng thức ý tưởng nhận được một mức giá tốt trong khi nhận được nhiều hơn cùng một lúc?  Đó là đề xuất của mẫu xe mới Toyota Hilux 2018  2.5G.  Toyota Altis 2018 Đây là phiên bản đặc biệt của chiếc xe…

Hotline: 0908.66.77.88