Hình dáng chiếc xe Toyota Vios 2018 phong thái lịch lãm

Hình dáng của chiếc Toyota Vios 2018 hiện nay đã được nhận dạng ngay lập tức; Chiếc xe hiện tại đang trong năm thứ năm, và bây giờ đã có cả một gia đình các mẫu xe Vios: một xe con, một toa xe, và một chiếc hybrid plug-in. Tuy nhiên, phần lớn doanh số của mô hình vẫn được cung cấp bởi mô hình Liftback cổ điển năm cửa và sẽ có một thế hệ hoàn toàn mới trong vòng một hoặc hai năm tới. Đó là chiếc xe hybrid tinh túy, có thể nhận biết từ 100 feet.

hinh-dang-chiec-xe-toyota-vios-2018-phong-thai-lich-lam

Hình dáng hatchback cao cấp của Vios 2018 hiện nay là năm thứ mười một, qua hai thế hệ, và từ South Park nhại lại với việc tăng số Vioses bán ở các trạng thái màu đỏ, nó trở thành một yếu tố trên các con đường của Hoa Kỳ. Hình dạng của nó giảm sự kéo khí động học để bóp từng dặm cuối cùng của mỗi gallon xăng, và kết quả bao gồm một cấu hình mái vòm và một cửa sổ phía sau chia hai phần.

Plug-In Vios gần như không thể phân biệt được với mô hình hybrid. Nó mang một pin lớn hơn mà có thể được sạc trên tường hiện tại để cung cấp cho nó lên đến 11 dặm của tất cả các điện chạy. Sự khác biệt duy nhất có thể nhìn thấy là một số ít đồ trang trí và cửa cổng nạp ở bên phải buồng lái sau. (Hai mẫu xe Vios khác – có đánh giá riêng – khác biệt đáng kể) là phụ nhỏ hơn của Vios C và mẫu Prix V lớn hơn. Mpg kết hợp.)

Bên trong cả hai Liftback và plug-in Vios, bảng điều khiển bảng điều khiển – trong một loạt các khuôn dẻo và bề mặt cứng – bắt đầu trông giống như một trò chơi điện tử năm 1980, với các đồ thị, số và biểu tượng khác nhau rải rác khắp Cả Trung tâm Thông tin cao và gần với kính chắn gió, và một cụm đồng hồ đo thông thường hơn và hiển thị phía sau tay lái.

Một bảng điều khiển đặc biệt “bay ngang” mà quét xuống từ phía trên của dấu gạch ngang là điều đầu tiên bắt mắt. Nó nổi bật, nhưng không gian lưu trữ theo nó là khó khăn để đạt được. Chiếc cabin này đủ rộng rãi để giữ bốn người trưởng thành thoải mái, năm lần trong một chiếc pinch, và đủ điều kiện như một chiếc xe cỡ trung theo các định nghĩa của EPA. Chỗ ngồi phía trước mỏng, tuy nhiên, bàn điều khiển trung tâm bằng nhựa cứng sẽ trừng trị những đầu gối của người lái xe cao hơn.

Với động cơ bốn xi lanh 1,8 lít và một động cơ điện, hệ thống động cơ Hybrid Synergy Drive đạt công suất 134 mã lực. Động cơ này chỉ sử dụng điện năng (ở tốc độ 30 dặm / giờ), cung cấp mô men xoắn điện để bổ sung mô men từ động cơ, và sạc pin trong khi phanh tái tạo hoặc động cơ bị tràn. Tăng tốc từ 0 đến 60 mph được trích dẫn ở một chút ít hơn 10 giây, nhưng bạn sẽ nghe tiếng động cơ hú lên phía trước để đến đó. Với nhiều kinh nghiệm xây dựng lai giống như bất kỳ nhà sản xuất khác, khả năng của Toyota để pha trộn các phanh tái tạo với phanh ma sát thông thường là tuyệt vời.

Vios Plug-in hybrid sử dụng thiết bị tương tự chạy, nhưng 1,3 kilowatt-giờ pin nickel-metal-hydride xe tiêu chuẩn được thay thế bằng một gói pin lithium-ion 4,3 kWh cung cấp cho nó 11 dặm phạm vi điện trên EPA Chu kỳ kiểm tra. Tuy nhiên, một chú thích chỉ ra rằng chỉ có 6 dặm phạm vi đó là liên tục, bởi vì ngay cả dưới sự kiểm tra của EPA tương đối nhẹ nhàng, động cơ phải bật ít nhất một lần để tăng sức mạnh chiếc xe mặc dù có năng lượng còn lại trong gói. Một ví dụ trong thế giới thực có thể là tăng tốc từ dưới lên trên sàn vào lưu lượng truy cập nhanh từ đường cao tốc dốc lên.

Người mới có thể bị giật mình khi họ lái chiếc Vios lần đầu tiên. Tốc độ của động cơ tăng và giảm một cách riêng biệt so với bất cứ điều gì người lái xe thực hiện trên máy gia tốc, vì hệ thống hybrid liên tục điều chỉnh nguồn năng lượng để tối đa hóa hiệu suất và tái sử dụng lượng năng lượng tối đa mà nếu không sẽ bị lãng phí. Việc xử lý cũng phần lớn tê liệt; Vios lái xe một cách thận trọng, với cảm giác không bằng tay lái điện. Nó góc tốt và đáp ứng với đầu vào, chỉ có rất ít thông tin phản hồi được cung cấp cho người lái xe.

Bảy túi khí và một loạt các hệ thống an toàn điện tử không còn cao như năm 2010, khi thế hệ Vios này được đưa ra. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn giữ được tính cạnh tranh về độ an toàn, bao gồm cả hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, camera phía sau, và cảnh báo khởi hành làn xe, cùng với chức năng Hỗ trợ Hệ thống Ô tô Thông minh (mặc dù hệ thống tương tự của Ford tốt hơn). Ngoài ra còn có hệ thống “Kết nối an toàn” để thông báo cho người hồi phục đầu tiên trong trường hợp xảy ra tai nạn. Chiếc Vios 2018 là loại xe an toàn Top II Pick + IIHS – không giống như toa xe Vios V lớn hơn.

Bài viết liên quan
  • Khi Toyota tung ra chiếc Toyota Vios 2018 E phiên bản sedan 4 cửa
  • Khi Toyota tung ra chiếc Toyota Vios 2018 E phiên bản sedan 4 cửa
  • Khi Toyota tung ra chiếc Toyota Vios 2018 hatchback vài năm trước với các nước láng giềng ASEAN, chúng tôi đã quan tâm đến những gì mà hãng xe hơi này có thể cung cấp. Tuy nhiên, liên quan đến thị trường Philippines, Vios cần một cái gì đó để…

  • Hình ảnh chiếc xe sedan Toyota Vios 2018 E với nhiều biến thể
  • Hình ảnh chiếc xe sedan Toyota Vios 2018 E với nhiều biến thể
  • Cái mũi đó phù hợp hơn với một chiếc Toyota; một cuộc hôn nhân thống nhất của lưới tản nhiệt, đèn pha và đệm khí động học. Các lưới tản nhiệt trông lần đầu tiên lẻ; góc nhìn xa nêm đã định nghĩa như vậy Toyota trong quá khứ, nhưng…

Hotline: 0908.66.77.88