Mẫu Toyota Hilux 2018 có thật sự là mẫu xe bán tải trong mơ của Toyota

Có một thời gian khi Toyota Hilux 2018 pick-up được nhìn nhận như chỉ là workhorses. Chiếc xe cứng, giường xe tải, các tính năng cơ bản và chân sau hậu môn kém đã đẩy chiếc pick-up trở thành phương tiện được lựa chọn cho các kỹ sư và nhà thầu xây dựng.

mau-toyota-hilux-2018-co-that-su-la-mau-xe-ban-tai-trong-mo-cua-toyota

Ngày nay, tuy nhiên, điều đó đang thay đổi. Với những cải tiến trong thiết kế, hiệu suất, tiện nghi và khả năng sử dụng tất cả mọi thứ, xe bán tải nhanh chóng trở thành phương tiện hoạt động có thể là phương tiện hoạt động trong tuần và xe gia đình trong suốt cuối tuần.

Xe Toyota Land Cruiser 2018

Với ý nghĩ đó, xe tải pickup hiện nay là một trong những chiếc xe được yêu thích nhất trên thị trường Philippine.

Toyota Việt Nam đã tham gia vào cuộc chiến tranh năm nay bằng cách tung ra mẫu Hilux mới nhất vào tháng 7 năm 2018. Mô tả là một kỷ nguyên mới cho xe bán tải, Hilux thế hệ thứ 8 đi kèm với ngoại thất được thiết kế lại, nội thất phong cách và các động cơ tinh tế.

Vào năm 2018, Hilux đã trải qua quá trình cải tạo, khiến cho xe pick-up trông hung dữ và gồ ghề hơn. Chiếc xe của Hilux giờ đây sẽ mang lại nét mới cho công ty của Toyota, giống như trên nắp chrome ba thanh của nó, cùng với đèn pha nhìn sắc nét. Hilux đã giữ được dáng vẻ cơ bắp của mình nhờ thiết kế bội thu và vỏ bọc. Tôi cho rằng Hilux vào năm 2018 là tốt hơn và mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Về phía của nó, Hilux được trang bị vòm bánh xe rộng và một đường dây nhân vật mở rộng ra phía sau. So sánh nó một lần nữa với người tiền nhiệm của nó, mô hình năm 2018 hiện nay có một cửa sổ phía sau cong và mặt bên dường như sạch hơn. Hilux này cũng đi kèm với vỏ bọc thân xe màu đen làm cho chiếc xe pickup trông sáng sủa hơn.   

Thiết kế tinh chỉnh tiếp tục được nhìn thấy ở phía sau thông qua các đèn hậu mới pickup, đó là lớn hơn so với mô hình trước đó. Hilux cũng có một bộ giảm xóc restyled cũng như một tay cầm thanh chrome đặc biệt hơn và đèn phanh thứ ba dài hơn. Mặc dù có vẻ tốt nhưng Toyota vẫn có thể chọn màu đen đậm phía sau, tạo cho nó một cái nhìn táo bạo hơn. Là một xe tải, giường vận chuyển của Hilux rộng rãi cho phép bạn vận chuyển hàng hóa lớn, làm cho nó trở thành một chiếc xe tải lý tưởng.

So với thế hệ đi trước, chiếc Hilux này có chiều dài 5.335mm (trước đó là 5.260mm), 1.855 dặm (trước đó là 1.835mm) và cao 1815mm (trước đó là 1.860mm). Cơ sở hạ tầng 3.085mm tuy nhiên được vận chuyển từ Hilux thế hệ thứ 7.

Bên cạnh những cải tiến bên ngoài, nội thất của chiếc Hilux cũng đã được cập nhật. Thoạt nhìn, bảng điều khiển của Hilux năm 2018 trông giống như chiếc Corolla Altis hiện tại, tạo cho nó một chiếc xe giống như thái. Bạc trang trí thêm màu sắc cho chủ đề nội thất màu đen của xe bán tải trong khi tay lái được tích hợp với một số điều khiển và điều chỉnh dễ dàng với cột độ nghiêng / kính thiên văn của nó. Cụ thiết bị có màn hiển thị đơn giản và dễ đọc. Hệ thống điều hòa không khí và điều khiển thông gió nằm ở phía dưới hệ thống thông tin giải trí của máy tính bảng. Các điều khiển về cơ bản là dễ sử dụng đi kèm với hai núm cho tốc độ quạt và nhiệt độ.

Phát biểu của điều hòa không khí, đơn vị của Hilux cảm thấy mạnh mẽ và cung cấp cho một nhiệt độ cabin rất mát mẻ – một cộng lớn trong một đất nước nhiệt đới như chúng ta. Về phía không gian chở khách phía sau, Hilux cung cấp chân và khoang ở tốt. Tuy nhiên, tôi đã tìm thấy góc ghế phía sau của Strada để thoải mái hơn, đặc biệt là trong những chuyến đi dài.

Dưới mui xe, chiếc Hilux này được trang bị động cơ diesel 2,4 lít DOHC turbocharged, cung cấp momen xoắn 149 PS và 400 Nm. Động cơ được trang bị hộp số sàn sáu cấp. Về mặt sản lượng điện năng, tỷ lệ cược chống lại Hilux năm 2018.

Để đưa mọi thứ vào viễn cảnh, chiếc Nissan Navara hiện tại được trang bị động cơ 2,5 lít có công suất 163 PS và 403 Nm trong khi Mitsubishi Strada tạo ra 178 PS và 400 Nm. Nhưng, không bị lừa bởi những con số này vì Hilux này gói một số quyền lực nghiêm trọng.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, Toyota Hilux 2018 này có ba chế độ lái: bình thường, Eco và Power. Mỗi chế độ lái xe sẽ thay đổi phản ứng động cơ cũng như độ nhạy của bàn đạp ga. Chế độ Eco được khuyến khích nếu bạn đang sử dụng Hilux như là người vận chuyển metro hàng ngày của bạn trong khi chế độ Bình thường đáp ứng trôi chảy. Mặt khác, trò chơi sẽ thay đổi khi bạn tham gia vào chế độ Power, vì động cơ thay đổi ở tốc độ RPM cao hơn để có hiệu suất cao hơn. Nó biến đổi xe tải thành một con thú khác, với động cơ phản hồi nhanh hơn, ngay lập tức.

Xung quanh thành phố, chiếc Hilux năm 2018 rất dễ lái, do cảm giác lái và cảm nhận lái xe. Nó có một bộ ly hợp mềm đi đến lợi thế của bạn bất cứ khi nào bạn phải vượt qua các lưu lượng truy cập giờ cao điểm của tàu điện ngầm, mặc dù điểm citing cảm thấy khá cao. Về sự thoải mái, bạn không nên mong đợi điều này Hilux để cung cấp một chuyến đi mịn – sau đó nó là một pickup. Đối với loại này, tôi phải nói rằng hiện tại Navara có chuyến đi thoải mái nhất trong phân khúc đón. Tiết kiệm nhiên liệu, chiếc Hilux này đạt tốc độ 11 km / l với tốc độ trung bình 14 km / h.

Lái xe Hilux trên các tuyến đường nông thôn không có vấn đề gì khi nó xoay vòng đường hẹp, đường hẹp, đường dốc cũng như địa hình hiểm trở dễ dàng.

Xe Toyota Vios 2018

Trên đường cao tốc mở, Toyota Hilux 2018 lướt nhẹ nhàng dọc theo SLEX. Việc vượt qua có thể được thực hiện tự tin, nhờ vào hệ truyền động phản hồi, đặc biệt là với chế độ Nguồn điện được đính kèm. Điều tốt nhất về Hilux này là việc sàng lọc động cơ diesel. So với các loại xe bán tải khác, Hilux có lẽ là động cơ diesel tinh chế nhất có độ rung và tiếng ồn thấp nhất. Về mặt tiết kiệm nhiên liệu, chiếc Hilux đạt 17 km trong khi lái xe ở tốc độ trung bình 90 km / h.

Như một toàn thể, Toyota Hilux 2018 là một chiếc xe tải đa năng. Khác với nội thất và nội thất cập nhật, Hilux này gói một số quyền lực nghiêm trọng nhờ động cơ diesel tinh chế của nó. Với động cơ đáng tin cậy, nền kinh tế tiết kiệm nhiên liệu và những cải tiến tổng thể, rõ ràng Toyota có một đối thủ mạnh mẽ trong phân khúc xe bán tải cạnh tranh.

Bài viết liên quan
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Sau khi được đưa ra thị trường trong 9 năm, Toyota Hilux 2018 hiện tại đang hướng đến đích, đánh dấu mô hình pick-up thành công nhất của Nhật Bản tại Philippines. Là một phần của nền công nghiệp đa phương tiện IMV nổi tiếng của Kaoru Hosokawa, nó chia…

  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Trong một khoảng thời gian trước năm 2018, thực sự có rất nhiều thông tin về sản phẩm pick-up của Toyota Hilux 2018 trên thị trường. Eagle, Frontier, và cả thế hệ trước D40 Hilux đều là những chiếc xe tải vững chắc, nhưng dường như họ chỉ có nội dung…

  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mọi người đều yêu thương một món hời. Ai không thưởng thức ý tưởng nhận được một mức giá tốt trong khi nhận được nhiều hơn cùng một lúc?  Đó là đề xuất của mẫu xe mới Toyota Hilux 2018  2.5G.  Toyota Altis 2018 Đây là phiên bản đặc biệt của chiếc xe…

Hotline: 0908.66.77.88