So sánh nội thất Toyota Yaris 2018 với Mazda2 2018 ai hơn

Toyota Yaris 2018 là lạ tao nhã, gần như Xe cỡ trung, và cũng có thể Toyota tế bào khí hydro-powered đầu tiên được bán ở Bắc Mỹ. Toyota thực sự mạnh mẽ cảm thấy rằng pin nhiên liệu hydro, trái ngược với pin lithium-ion, chắc chắn sẽ đánh dấu một chiếc xe ô tô không phát thải nó chuẩn bị phát triển từ nay đến năm 2050. Bạn có thể thấy Yaris là dự thảo đầu tiên về tầm nhìn của Toyota về tương lai , Chẳng hạn như Prius chính vào năm 1997 là nỗ lực đầu tiên của một công nghệ hiện đại lai, vốn là cốt lõi của bảng xếp hạng Prius của một số xe ô tô hiện nay.

so-sanh-noi-that-toyota-yaris-2018-voi-mazda2-2018-ai-hon

Các xe Toyota Yaris 2018 Nhiên liệu di động là để được như từ thiện càng tốt, xuất hiện kỳ lạ. Ở phía trước, nó có góc tiêu thụ lớn để cung cấp không khí cho nhiều bộ tản nhiệt, máy nén, cũng như liên quan đến điện tử truyền động. Hood dường như trôi nổi trên fender trước, sở hữu lõm sơn màu đen, và cũng có mái xuất hiện trôi qua cửa sổ, sử dụng thủ thuật rất giống với cột phía sau.

Ưu tiên, Yaris có 3 màn hình và thiết kế nội thất trông giống như một chiếc Prius được nâng cấp. Nó nói rõ rằng “Nâng cao”, Và hoạt động khá tốt một khi bạn tìm hiểu các hành vi của nó. Chiếc ghế khá thoải mái, phía trước và sau, nhưng chỉ cần kéo bốn hành khách để giữ trọng lượng của hành khách – thứ năm của Giảm đa dạng.

Đây là điểm mà nếu tôi viết blog về xe ô tô điện, tôi cần phải đưa ra một sự cảnh giác không thể tránh khỏi, chẳng hạn như tỷ lệ, hoặc đa dạng, hoặc chức năng. Tuy nhiên, Toyota Yaris cho thấy hydro có thể khác biệt như thế nào.

Theo thông số kỹ thuật phát hành bởi Toyota Yaris 2018 , Yaris chứa hydro có thể được hoàn toàn bị đẩy vào dưới năm phút cũng như cung cấp một loạt các liên quan đến 300 dặm. Nếu những số liệu thống kê đó có vẻ quen thuộc, đó là vì chúng về cơ bản giống như một chiếc xe ô tô sử dụng nhiên liệu điển hình.

Người tiêu dùng không cần phải lo lắng về việc thiếu pin để hít phải khoảng cách của vùng ngoại ô Ikea. Có một chiếc xe hydro không phải là rất lớn của một điều chỉnh.

Trong thực tế, có một số lợi thế bên hữu ích. Yaris sẽ được cung cấp một lựa chọn cụ thể khi bán hàng: đơn vị thu mua điện. Biến áp hộp giày có thể thu được công suất 220 vôn từ ô tô. Năng lượng kéo theo theo cách này đủ để chạy nhà hộ gia đình tiêu biểu trong khoảng một tuần, hoặc một cái gì đó nhỏ hơn kích cỡ như các thiết bị điện cho lâu hơn nữa. Điều này không chỉ có ích trực tiếp, chẳng hạn như kinh nghiệm ngoài trời cao cấp, tuy nhiên nó cũng có thể xác nhận là một bổ sung cho điện năng năng lượng mặt trời hoặc điện gió. Cụ thể khi bạn nghĩ về điều đó, thế hệ nhà hydro đã có trong cánh.

Để bắt đầu có một khuôn khổ. Khi Yaris được chào bán vào cuối năm 2018, chắc chắn sẽ được chào bán ở California, nơi chắc chắn sẽ có ít hơn rất nhiều so với 20 thiết bị đầu cuối chứa hyđro hoạt động hoàn toàn. Đây là một con số trơ tráo, nhưng đến nay nó là trọng tâm lớn nhất của các trạm như vậy trong nước. Điều này cho thấy rằng mặc dù thực tế là mảng Yaris năm 2018, nó vẫn bị hao mòn.

Toyota yêu cầu bằng cách này, và cũng trong khi miêu tả nói với tôi rằng công ty “mong muốn được linh hoạt, không phải là một công ty tiếp nhiên liệu” nó chắc chắn sẽ có chức năng để tăng sự đa dạng của thiết bị đầu cuối ở California cũng như với bạn đồng hành để phát triển một mạng lưới trong Đông bắc Hoa Kỳ.

Thủ tục này sẽ tốn kém và tốn kém, vì thực tế các thiết bị đầu cuối cần một bể chứa bền cũng như động cơ có khả năng bơm hydro ở độ cao 10.000 psi hoặc cao hơn. Tuy nhiên, có một lợi ích không rõ ràng ngay lập tức. Hydrogen và các khí tương tự đã được sử dụng rộng rãi trong các thủ tục thương mại, và các mạng lưới để phân phối hiệu quả của chúng hơn nó có thể xuất hiện ban đầu.

Vấn đề thực sự là liệu tiến bộ này là rất quan trọng. Sự bất đồng chính đối với hydro là năng lượng bền vững cũng như có thể tạo ra điện với nước chỉ là sản phẩm phụ. Đó là tất cả sự thật, nhưng sản xuất hydro có thể không phải là tất cả màu xanh lá cây [ So sánh nội thất Toyota Yaris 2018 với Mazda2 2018 ai hơn ] .

Phương pháp sản xuất hyđrô thương mại hiện nay là cải tạo hơi nước, một quá trình mà khí tự nhiên bị hư hỏng để tạo ra cả hydro nguyên chất và cũng là metan, đồng CO2 cũng như cả các khí nhà kính. Một số ước tính cho rằng quá trình sản xuất sử dụng trong ô tô vẫn còn hiệu quả hơn 50% so với các loại xe chạy bằng khí đốt cũng như trong khi những người khác, bao gồm cả những công nhân cũ của Bộ Năng lượng Joseph Romm nói rằng thực tế không tốt.

Toyota hoàn toàn tuyên bố rằng một số tiền thấp hơn là chính xác hơn, thậm chí nếu xấu skews số, vẫn còn lý do để hy vọng. Mỗi Toyota Yaris 2018 được tạo ra ngày hôm nay sẽ sống được hơn một năm. Trong thời gian đó, các kỹ thuật cao cấp cũng như tạo ra hydrogen tốt hơn rất có thể sẽ được tạo ra, có nghĩa là Yaris thực sự có thể đáng tin cậy hơn khi đi bộ.

Xe chạy bằng khí đốt, cũng cực kỳ hiệu quả sẽ chỉ bao giờ hết hiệu quả như khi chúng được phát triển. Xe chạy bằng pin chắc chắn sẽ có khả năng tận dụng những cải tiến trong lưới điện, nhưng như chúng ta đã thảo luận trước khi nghĩ đến môi trường sản xuất pin, và làm cho các chỉ số thất vọng của việc cải tạo sớm.

Bài viết liên quan
  • Toyota Yaris 2018 gây ấn tượng với công chúng bằng thiết kế
  • Toyota Yaris 2018 gây ấn tượng với công chúng bằng thiết kế
  • Ngày nay, nhận thức đó không thể xa hơn sự thật. Trận động đất mới của ô tô từ nhà máy Toyota Yaris 2018 đã làm cho nhiều tín đồ khỏi những kẻ phản bội, gây ấn tượng với công chúng bằng thiết kế, chất lượng, tính linh hoạt và nhiều…

  • Mẫu Toyota Yaris 2018 chiếc hatchback theo phân khúc hoàn hảo
  • Mẫu Toyota Yaris 2018 chiếc hatchback theo phân khúc hoàn hảo
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hoàn toàn mới dễ dàng trong tài khoản ngân hàng, bạn sẽ có nhiều khả năng mua chiếc hatchback A-Segment. Dưới một triệu peso, ít nhất là vận chuyển cơ bản trên bốn bánh. Tuy nhiên, những ngày này người tiêu dùng…

  • Thông tin giá xe Toyota Yaris 2018, những điều cần biết khi mua
  • Thông tin giá xe Toyota Yaris 2018, những điều cần biết khi mua
  • Không nghi ngờ gì nữa, thị trường xe hơi tại Philippines đã trở nên thú vị hơn trong vài năm trở lại đây. Khi tôi bắt đầu con đường này chỉ hơn một thập kỷ trước, những chiếc xe chúng tôi nhận được đã không thực sự thú vị, như…

Hotline: 0908.66.77.88