Toyota Hilux 2018 2.8 G TRD là chiếc xe bán tải tiên tiến nhất TG

Rất nhiều điều đã được nói về Toyota Hilux 2018. Dù là mô hình cũ hay hiện tại, người ta có xu hướng suy nghĩ tương tự về xe bán tải của Toyota: cứng rắn, đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Hilux hiện tại đã được khoảng cho hơn một năm nay, bán rất tốt trong một thị trường có nhu cầu tốt cho pick-up cứng rắn. Cuối cùng, Toyota đã khám phá khả năng sử dụng Hilux cho một khách hàng khác, và họ đã cho nó một số goodies TRD trên đường đi.

toyota-hilux-2018-2-8-g-trd-la-chiec-xe-ban-tai-tien-tien-nhat-tg

Toyota Land Cruiser 2018

Trong khi thuật ngữ “pickup thể thao” là một chút của một oxymoron, Hilux thực sự có thể được thể thao.

Nếu chiếc xe tải này trông quen thuộc với bạn, có thể bạn đã thấy quảng cáo đã thực hiện quảng cáo trong các phương tiện truyền thông xã hội. Nó nhìn thấy Hilux này đi nghiêng về đất, cày qua giường lahar và, vâng, đó nhảy. Với tất cả các phụ kiện TRD, Hilux trông như một bộ trang phục thể thao với nệm màu đen mờ, bánh xe TRD, miếng đệm bạt, thanh cuộn giường, thanh trượt màu đỏ sáng và nhút nhát của biểu trưng TRD.

Sơn nó màu đen và nó gần với một giải thích hiện đại của Toyota Martha McFly của SR5 từ Trở lại Tương lai. Điều duy nhất mất tích là bullbar và đầy đủ các đèn lái. Các ‘TOYOTA’ cổ điển dán trên vách ngăn sau sẽ có được một liên lạc tốt đẹp quá. Nói chung, nó làm cho Hilux trông khó khăn hơn, hung dữ hơn và thể thao hơn trong một loại xe tải pickup.

Bên trong tuy nhiên, đó là điều ngược lại nhưng đó không nhất thiết là một điều xấu. Ngược lại với ngoại thất của nó, không có nhãn TRD được nhìn thấy bên trong. Không có sợi faux carbon hoặc khâu tương phản màu đỏ ở đây hoặc là nội thất đã được chuyển từ tiêu chuẩn 2,8 G.

Nó có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ một đầu của pickup line. Màn hình cảm ứng AVT có tiêu chuẩn và màn hình TFT trong bảng điều khiển cũng hiển thị thông tin trình điều khiển thích hợp. Đối với những tiện nghi sinh động, TRIL Hilux kế thừa hệ thống kiểm soát khí hậu tự động của hệ thống 2,8 G, cũng như các khoảng không rộng rãi của Hilux và những người uống nước lớn. Một số có thể nói rằng Toyota có thể có ít nhất thêm một số bộ phận TRD bên trong nhưng, cá nhân, tôi thích nó theo cách nó được, Sạch sẽ, gọn gàng và thoải mái.

Ngoài ra mang theo là turbodiesel 1-GD mà quyền lực của Toyota Hilux 2018 4×4. Nó là một máy xay 2,8 lít với một turbine hình học biến với sản lượng 177 PS và 450 Nm của mô-men xoắn. Trong đơn vị đặc biệt này, nó được ghép nối với một sổ tay sáu tốc độ với chế độ thông minh (6 i-MT) mà là một nguồn vui chơi đặc biệt cho tôi. Gói TRD cũng có thể được chỉ định với các mô hình truyền động tự động.

Tôi thường sợ lái xe một hướng dẫn sử dụng mức độ tắc nghẽn chưa từng thấy trong ngày hôm nay nhưng chiếc i-MT trong chiếc Hilux đã chiếm phần lớn sự căng thẳng trong việc đi thuyền của bạn trong giao thông. Toyota đã giảm bớt sự sợ hãi khi chạy trốn khi hệ thống bao gồm một thiết bị chống gian hàng, giúp người lái ít kinh nghiệm hơn bằng cách quản lý sự kết hợp của ly hợp cho dù nó được phát hành tốt hay kém. Chiếc i-MT 6 tốc độ, cùng với hệ thống trợ lực khởi động và một bộ ly hợp tương đối nhẹ, làm cho TRD Hilux dễ dàng hơn trong thành phố. Một điều trị mà chế độ thông minh cung cấp là tự động blip khi giảm. Việc tự động blip không chỉ dừng lại pickup từ jerking về phía trước trong thời gian giảm tốc độ mà còn ngăn cản hàng hóa từ flinging về phía trước khi giường được nạp, giúp nó ở mức. Tôi, đối với một người, hy vọng điều này sẽ trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các mô hình của Toyota với một hộp số tay.

Là một người mua hàng, người ta mong đợi chiếc TRIL Hilux sẽ đi xe giống như một cây gậy pogo trong những con đường mòn của Metro. Cấp, nó cưỡi cứng hơn so với những người cùng thời nhưng nó không phải là trải nghiệm tê tợn. Nó làm cho những va chạm ở tốc độ thấp hơn, nhưng chạy trên chúng khoảng 60 km / h sẽ gửi một vài cú nhảy vào cabin. May mắn thay, Hilux đi kèm với chỗ ngồi cung cấp một mức độ phong nha của padding. Trên đường tỉnh lộ, hệ thống treo tỏa sáng. Gravel, dips và crests được xử lý gọn gàng và theo dõi thẳng và thông qua bất chấp những nỗ lực tốt nhất của đất để phá vỡ sự cân bằng của nó. Nó không có tay đua đua nhưng nó cảm thấy an toàn và an toàn trên bề mặt lỏng lẻo.

Đối với những người tò mò, Hilux lái xe như một pickup thường sẽ trên đường. Có một chút chơi khi chỉ đạo là trung tâm và nó cảm thấy như bạn thêm đầu vào. Toyota Hilux 2018 là khá dài so với hầu hết những người cùng thời, nhưng nó không bao giờ cảm thấy khó sử dụng khi vận hành nó ở các điểm tương đối hẹp. Một máy ảnh đảo ngược sẽ có được một bổ sung tiện dụng như một số cuộc thi của nó cung cấp nó như là tiêu chuẩn. Đối với nền kinh tế tiết kiệm nhiên liệu, Hilux đạt 9,1km / lít trong thành phố (trung bình 18km / h) và đường cao tốc (88km / h) là 14,5km / lít nhờ thiết bị thứ sáu hoạt động như động cơ.

Toyota Vios 2018

Tóm lại, TRIL Hilux dựa trên nền vững chắc mà các mô hình tiêu chuẩn đã được thiết lập. Nó đạt điểm tốt trong bộ phận trông và tôi sẽ không nghi ngờ khả năng off-road của nó. Tuy nhiên, bạn có thể mua chiếc kit đầy đủ và bạn có thể bị va chạm với sốc: hình chữ Hilux 2.8 G 4×4 bán lẻ tại Php 1,685,000 nhưng với gói hàng đầy đủ, bạn đang tìm kiếm mức giá tăng Php 146.540. Nếu đó là một chút quá nhiều, các bộ phận cũng có thể được đặt hàng riêng cho phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Đối với off-roader (hoặc outdoorsman) trong bạn, tôi sẽ đề nghị nhận được tấm trượt, bảo vệ đầu phía trước, nâng cấp bánh xe và rollbar gắn trên giường.

Nó có thể là một nâng cấp tương đối nhỏ nhưng bộ kit TRD bổ sung thêm một số goodies off-road và cho những người sử dụng một Hilux trên và ngoài đường, nó có thể là đủ cho họ để bao gồm một ít thêm cho chiếc xe này có thẩm quyền.

Bài viết liên quan
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Sau khi được đưa ra thị trường trong 9 năm, Toyota Hilux 2018 hiện tại đang hướng đến đích, đánh dấu mô hình pick-up thành công nhất của Nhật Bản tại Philippines. Là một phần của nền công nghiệp đa phương tiện IMV nổi tiếng của Kaoru Hosokawa, nó chia…

  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Trong một khoảng thời gian trước năm 2018, thực sự có rất nhiều thông tin về sản phẩm pick-up của Toyota Hilux 2018 trên thị trường. Eagle, Frontier, và cả thế hệ trước D40 Hilux đều là những chiếc xe tải vững chắc, nhưng dường như họ chỉ có nội dung…

  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mọi người đều yêu thương một món hời. Ai không thưởng thức ý tưởng nhận được một mức giá tốt trong khi nhận được nhiều hơn cùng một lúc?  Đó là đề xuất của mẫu xe mới Toyota Hilux 2018  2.5G.  Toyota Altis 2018 Đây là phiên bản đặc biệt của chiếc xe…

Hotline: 0908.66.77.88