Toyota Hilux 2018 ông vua của những dòng xe bán tải đường trường

Hôm nay chúng ta sẽ nhìn vào một cái gì đó thực sự thú vị được phát triển bởi đội nhanh của Toyota, TRD. Đó là năm Toyota Hiace 2018 TRD.

Chờ đã, cái gì?

Toyota Racing Development đã không thực sự làm việc mô hình mới này trong vòng một phút của cuộc đời, và nó thực sự đã không làm bất cứ điều gì để làm cho nó một thể thao hơn nhiều so với chiếc xe tiêu chuẩn. Nhưng nó là phong cách hơn … phải không?

toyota-hilux-2018-ong-vua-cua-nhung-dong-xe-ban-tai-duong-truong

Chính thức được nhắc đến bởi thương hiệu Nhật Bản là HiLux năm 2018 của Toyota với Phụ kiện TRD , chúng tôi sẽ đề cập đến nó như là HiLux TRD từ đây. Nó có một số các kiểu dáng bổ sung mà sẽ thấy nó chống lại hàng hải, tập trung vào phong cách utes được cung cấp bởi các thương hiệu đối thủ.

Toyota Altis

Nó dựa trên mô hình 4×4 của Toyota HiLux SR5 mô hình 4×4 động cơ, một trong những biến thể bán chạy nhất và cũng đắt nhất. Và với gói thiết bị được trang bị cho mô hình này, giá cho phiên bản này của HiLux cao hơn chúng ta đã thấy từ chiếc TRD HiLux vừa qua, phù hợp với động cơ xăng V6 siêu tăng áp.

Đúng vậy, để có được phiên bản tự động sáu tốc độ chúng tôi có ở đây sẽ khiến bạn quay trở lại với mức giá 60.990 USD bằng lái xe, hoặc 61.540 đô la màu đen. Nếu bạn muốn có một hướng dẫn sử dụng bạn sẽ tiết kiệm được hai lớn.

Loại chi phí đó có nghĩa là nó không đắt như Ford Ranger Wildtrak và Volkswagen Amarok V6 Ultimate , nhưng nó là khá đắt tiền xem xét nó dựa trên tiêu chuẩn SR5 spec, mặc dù với một vài tính năng bổ sung.

Các bộ phận có nguồn gốc từ Toyota Racing Development bao gồm lưới tản nhiệt mới màu đen, TRD bội thu thấp Finisher, một màu đỏ trượt tấm bảo vệ gầm xe khi bạn đang bashing bụi, và bốn cơ thể mở rộng pháo sáng bánh xe vòm.

Có những hợp kim đen 18 inch mới được giấu dưới những tia lửa này, và chúng có cùng lốp Dunlop giống như mô hình của SR5. Bóng đèn đã được tháo ra khỏi thanh thể thao trong bồn tắm, trong khi đó cũng có một bồn tắm, tonneau mềm, nắp đuôi xe, bạt bùn và bộ đồ kéo.

Hãy nhìn, không phải là công việc của tôi để cho bạn biết liệu những thay đổi kiểu dáng đã làm cho HiLux hấp dẫn hơn hay không. Nhưng thôi nào. Họ có.

Nhưng bởi vì nó vẫn là một chiếc SR5 theo tất cả các thủ thuật TRD, bạn vẫn có được những đèn pha LED tự động của Toyota , những bước đi màu đen, những bước nhập không cần phím và nút khởi động.

Trong khi tình hình an toàn với HiLux là tốt, nó không phải là tốt như các mô hình đầu cuối của Ranger: bạn không thể có được tất cả các trợ giúp an toàn hoạt động như cảnh báo va chạm chuyển tiếp, cảnh báo khởi hành làn xe và lane giữ hỗ trợ, và hành trình thích ứng hành trình điều khiển. Tuy nhiên, có một camera phía sau và bảy túi khí như tiêu chuẩn, bao gồm cả bảo vệ túi khí rèm cho những người ở ghế sau, đó là nhiều hơn chúng ta có thể nói cho VW ute.

Bên trong chỉ có một vài thay đổi, như thảm sàn TRD .

Bạn vẫn có được tất cả những thứ mà SR5 có được, như kiểm soát khí hậu, điều khiển hành trình, một đơn vị truyền thông màn hình cảm ứng với điều hướng vệ tinh và tính tương thích của ứng dụng Toyota Link cũng như radio số và Bluetooth DAB, ghế điều khiển được điều chỉnh điện và một chức năng đa chức năng vô lăng.

Không có vấn đề gì về mô hình hai cabin, ghế phía sau của HiLux vẫn không rộng rãi như lớp tốt nhất, thiếu khoang đầu. Và chúng tôi vẫn cho rằng những chiếc nắm tay cứng không phải là tuyệt vời, đặc biệt khi bạn đang đi trên đường. Nhưng có đủ đầu gối và ngón chân, đặc biệt nếu bạn đang chèo thuyền những đứa trẻ xung quanh thay vì những nụ hoa cồng kềnh.

Nó có thể nhìn xa hơn một chút, nhưng nội thất của TRD không phải là khá thú vị như nó nên được. Nó chỉ là một SR5 ở đây.

Hệ thống phương tiện truyền thông màn hình cảm ứng của HiLux thiếu kết nối mới nhất mà bạn có thể có được trong hai trường hợp khác mà chúng tôi đã đặt tên: không có phản chiếu của Apple CarPlay hoặc Android Auto.

Và trong khi Bluetooth đang kết nối nhanh chóng và kết nối lại, nó đang bực bội khi bạn lái xe vì hệ thống ngăn bạn thực hiện cuộc gọi đến số liên lạc hoặc nhập số. Cách duy nhất bạn có thể thực hiện cuộc gọi khi đang di chuyển là thông qua các lệnh thoại đó là, hãy nói, nóng nảy. Đó là một sự thất vọng liên tục với Toyota (và Lexus, cho rằng vấn đề) xe.

Nếu không, buồng lái sẽ được hoàn thành hợp lý: các bộ điều khiển được đặt một cách hợp lý thông minh, và có lưu trữ phong nha thông qua cabin. Và khi nói đến cách nó lái xe?

Vâng, một lần nữa, không có gì đã thay đổi. Đó là bởi vì hệ thống truyền động tương tự nằm dưới nắp ca-pô – động cơ turbo diesel 2,8 lít, và không, không có tùy chọn xăng dầu hoặc siêu tăng áp từ TRD lần này. Ít nhất đó có nghĩa là hóa đơn nhiên liệu thấp hơn – cái ban đầu là thứ khát.

Với những đầu ra giống hệt như động cơ thông thường, có 130kW công suất và mô men xoắn 450Nm trong quá trình sử dụng. Toyota đang cung cấp cho TRD hộp số tay sáu tốc độ cũng như hộp số tự động 6 cấp mà chúng tôi đã thử nghiệm. Không có gì đã thay đổi cùng với việc truyền dẫn, một trong hai, bên cạnh TRK gearknob mới.

Và trong khi HiLux không có nhiều tiếng rì rào như một số đối thủ lớn hơn của nó ở đó, nó cung cấp tuyến tính tốt đến cách nó revs. Có một số sự chậm trễ turbo nếu bạn stomp trên ga, nhưng nó xây dựng tốc độ với một mức độ tốt đẹp của tinh tế.

Hộp số được sắp xếp tốt, và có một chế độ năng lượng để cho phép bạn đẩy nó một chút khó khăn hơn nếu bạn cần. Một điều mà có thể bắt một số trình điều khiển không chú ý là hệ thống phanh gradient, làm giảm một hoặc hai bánh để cho phép một số động cơ phanh trên các xuồng xuống, và có thể là một chút ồn trong những trường hợp đó.

Toyota Hiace

Sự suy giảm lớn nhất đối với HiLux là sự đình chỉ và chỉ đạo của nó.

Chỉ đạo là rất nặng, gần như cứng làm việc ở tốc độ thấp khi bạn đang đậu xe, và thực tế nó thiếu cảm biến đậu xe phía trước hoặc phía sau có nghĩa là những tình huống có thể liên quan đến một chút phỏng đoán. Camera phía sau giúp dù. Nó là hợp lý trực tiếp ở góc, và decently phản ứng quá, nó chỉ ở tốc độ thấp mà nó là một chút đau đớn.

Việc đình chỉ, mặc dù, là đau đớn khá nhiều tất cả các thời gian – tốt, nếu bạn không nạp lên, đó là. Nó cảm thấy khá ngớ ngẩn khi bị va đập, với khay đang run rẩy khi hệ thống treo lơ lửng trên các cạnh sắc. Ở xa lộ tốc độ đi xe hơi được giải quyết hơn một chút, nhưng nó vẫn không phải là gần như là tốt nhất bạn có thể nhận được trong phân khúc này.

Chúng tôi đặt vài trăm kilôgam đá phiến ở phía sau và hệ thống treo phía sau đánh giá cao nó, giải quyết trên trục với một nhân vật thuyết phục hơn. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng khay – mà trong tất cả các khả năng, bạn có thể không – có một bồn-liner, bốn tie-down điểm, và một tonneau mềm che. Đây là một khay có kích thước tốt, rộng 1645mm (1109mm giữa vòm), dài 1569mm và sâu 481mm. Nó có tải trọng 925 kilogram trong thông số kỹ thuật này.

Khi nói đến các chứng chỉ off-road, HiLux có rất nhiều. Và đặc điểm kỹ thuật này bao gồm khóa chống rạn nứt phía sau , trường hợp chuyển điện tử với chuyển đổi trên ổ đĩa bay bốn bánh, trợ giúp đồi trợ giúp và kiểm soát đồi núi.

Đây là một điều tuyệt vời trên đường, với khớp nối tuyệt vời và độ rãnh đất tuyệt vời – 279 milimet giữa điểm thấp nhất dưới cơ thể và bề mặt dưới, mặc dù nó có thể ít hơn một chút so với tấm bash TRD dưới nắp ca-pô.

Điểm cộng của lái xe off-road là nó cung cấp cảm giác tốt cho người lái xe của tay, nhưng đình chỉ là đủ để lộn bên trong của bạn. Nó thực sự là khó chịu.

Nó sẽ không phải là Toyota mà không có tiềm năng sở hữu vững chắc, nhưng hãy nhớ rằng mặc dù danh tiếng của công ty về tuổi thọ có thể được thành lập, bảo hành của thương hiệu ba năm / 100.000km là ngắn hơn so với một số đối thủ. Và bạn cần phải phục vụ nó sáu tháng một lần hoặc 10.000km, thường xuyên hơn hầu hết các chương trình khác mà bạn có thể mua. Bạn sẽ phải trả 240 đô la cho mỗi lần viếng thăm hội thảo.

Vì vậy, không, chúng tôi đã không lấy Toyota HiLux TRD cho một cuộc chạy đua. Nhưng có lẽ đó là một điều tốt mà chúng tôi không làm.

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một ute có khả năng sẽ đối phó với bất cứ điều gì bạn có thể ném vào nó, cũng như nhìn ra một phần ra phía trước của worksite, HiLux TRD có thể Hãy lên ngõ của bạn.

Lời khuyên của chúng tôi? Nếu bạn muốn công nghệ mới nhất và bộ an toàn, hãy xem xét các Ranger Ford trước khi ký trên đường dây cho HiLux cao điểm mới nhất.

 

Bài viết liên quan
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Toyota Hilux TRD Sportivo 2018 động cơ diesel 2KD-FTV 2,5 lít
  • Sau khi được đưa ra thị trường trong 9 năm, Toyota Hilux 2018 hiện tại đang hướng đến đích, đánh dấu mô hình pick-up thành công nhất của Nhật Bản tại Philippines. Là một phần của nền công nghiệp đa phương tiện IMV nổi tiếng của Kaoru Hosokawa, nó chia…

  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Thông tin giá xe bán tải Toyota Hilux 2018 trên thị trường Việt Nam
  • Trong một khoảng thời gian trước năm 2018, thực sự có rất nhiều thông tin về sản phẩm pick-up của Toyota Hilux 2018 trên thị trường. Eagle, Frontier, và cả thế hệ trước D40 Hilux đều là những chiếc xe tải vững chắc, nhưng dường như họ chỉ có nội dung…

  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2018 2.5G có giá bao nhiêu trên thị trường
  • Mọi người đều yêu thương một món hời. Ai không thưởng thức ý tưởng nhận được một mức giá tốt trong khi nhận được nhiều hơn cùng một lúc?  Đó là đề xuất của mẫu xe mới Toyota Hilux 2018  2.5G.  Toyota Altis 2018 Đây là phiên bản đặc biệt của chiếc xe…

Hotline: 0908.66.77.88