Toyota Vios 2018 hybrid chiếc xe nổi tiếng nhất thị trường Việt

Toyota Vios 2018 là một phiên bản hybrid plug-in của Toyota Vios thế hệ thứ tư, chiếc xe điện hybrid nổi tiếng và cao cấp nhất thế giới. Nó đã được đưa ra cho năm mô hình năm 2018 và đã thành công trong việc ngừng sản xuất Vios Plug-In Hybrid, được bán từ năm 2012 đến năm 2015, nhưng nó là một chiếc xe khác nhau và được cải tiến nhiều trong nhiều cách.

toyota-vios-2018-hybrid-chiec-xe-noi-tieng-nhat-thi-truong-viet

Thủ tướng Chính phủ dựa trên Vios mới nhất, được đưa ra cho năm mô hình năm 2016. Mô hình đó đã đạt được sự khác biệt bất thường của việc có kiểu dáng để outré rằng nó làm cho người tiền nhiệm của nó trông trơ ​​trụi. Trong khi Thủ tướng giữ nguyên hình dáng cơ bản của chiếc Vios thông thường, nó có kiểu dáng phía trước và phía sau mới có thể điều chỉnh vừa phải thiết kế và, đối với nhiều người, nhìn tốt hơn so với người anh em không gắn thêm.

Điều này bao gồm nhiều đèn hậu phía sau, cửa sổ thang máy phía sau có mái vòm kép và một đầu trước thông thường hơn với bốn đèn pha hình chữ nhật nhỏ ở hai bên.

Giá xe Toyota Vios 2018

Prius Thủ được EPA đánh giá ở mức 25 dặm phạm vi điện, và 54 dặm cho mỗi gallon kết hợp khi hoạt động như một hybrid thông thường khi phạm vi pin của nó cạn kiệt. Các tiến bộ liên tục về khả năng pin lithium-ion cũng có thể cho điện Prime một dải điện cao hơn trong suốt cuộc sống sáu hoặc bảy năm của nó.

Hơn nữa, hiệu suất năng lượng của nó được đánh giá ở mức đáng chú ý là 124 MPGe. Điều đó phù hợp với BMW i3, với cấu trúc bằng nhựa tăng cường bằng sợi cacbon và chỉ ra rằng cách Prime không chỉ là xăng mà còn với các điện tử. (MPGe, hoặc Miles Per Gallon Equivalent, là thước đo cho phép một chiếc xe có thể di chuyển bằng điện với cùng một lượng năng lượng như chứa trong 1 gallon xăng).

Giống như mẫu Vios thông thường, Prime kết hợp động cơ xăng 4 xi lanh 1.8 lít hiệu suất cao với một động cơ điện để làm động cơ xe. Sản lượng động cơ kết hợp được đánh giá ở mức 121 mã lực, Toyota nói, có nghĩa là nó không phải là một con quỷ tốc độ. Tuy nhiên, một trong những quyết định quan trọng khiến Thủ tướng Chính phủ khác biệt vớiVios: các nhà thiết kế đã bỏ mặc chiếc xe sang chế độ chỉ có điện, nếu pin của nó có bất kỳ khoản phí nào còn lại trên mức cần thiết để hoạt động như một chiếc hybrid thông thường (nghĩa là nó đã hết pin).

Đó biếnVios Thủ thành một chiếc xe điện trên đầu của nó 20 hay 25 dặm, không phải là xe điện-and-xăng kết hợp mà người tiền nhiệm của nó là gì. Quyết định này đặt Thủ tướng ra khỏi tất cả các xe hybrid khác, ngoại trừ Chevrolet Volt, tương tự chỉ hoạt động trong chế độ điện cho đến khi dung lượng pin của nó cạn kiệt. Tất cả các đối thủ cạnh tranh khổng lồ plug-in hybrid khác bao gồm Ford Fusion, Hyundai Sonata, và sớm chuyển sang động cơ Kia của họ nếu người lái xe yêu cầu công suất tối đa. Cấp, họ cung cấp chế độ chỉ EV, nhưng các trình điều khiển Vios Prime phải thực hiện hành động cụ thể nếu họ không muốn hoạt động bằng điện.

Trên đường, trong khi Prime không mạnh bằng chế độ điện như Volt mạnh hơn, nó giữ được nhiều lưu lượng truy cập nhất. Trên vòng lái thử khác nhau, chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi cung cấp ít nhất 25 dặm. Sử dụng nhẹ nhàng ở tốc độ thấp hơn, họ xuất hiện để cung cấp nhiều hơn nữa, khả năng càng nhiều càng tốt 30 dặm.

Đó là hầu như không thể so sánh với Volt hiện tại của 53 dặm, nhưng nó khác xa với người tiền nhiệm của Thủ tướng Chính của. Dòng điện Hybrid củaVios 2012-2015 Hybrid có tuổi thọ rất thấp và động cơ điện công suất 60 mã lực (80 mã lực) quá yếu, thậm chí hơi thở nặng nề cũng có thể kích hoạt động cơ hoặc do đó nó không may Trình điều khiển cố gắng để ở trong chế độ điện.

Một khi động cơ xăng bắt đầu,Vios Prime trở thành một phiên bản nặng hơn của anh chị em lai của nó. Đó là động cơ và động cơ điện kết hợp hoàn hảo trong hầu hết các trường hợp, nhưng khi đòi hỏi công suất lớn nhất, động cơ quay tốc độ cao và rên rỉ rõ rệt từ phía trước dưới mui xe. Nếu không, Thủ tướng Chính phủ chia sẻ việc nâng cấp đường, xử lý, và đi xe thoải mái củaVios thông thường.

Bên trong, Thủ tướng Chính phủ rất thoải mái cho bốn người, nhưng khác vớiVios thông thường, nó không có ba chỗ ở phía sau, với vị trí trung tâm bị chiếm bởi một cái ly nhựa cứng. Tất cả ngoại trừ phiên bản cơ sở củaVios Prime chia sẻ màn hình cảm ứng thẳng đứng 11,6 inch phân biệt nó với mộtVios thông thường. Thiết kế tương tự như mẫu sedan hydro của Toyota Mirai, nhấn mạnh hai phương pháp tiếp cận của các nhà sản xuất đối với các loại xe không thải khí thải – mặc dù rõ ràng Toyota sẽ bán Primes nhiều hơn Mirais trong vòng năm năm tới.

Không có xếp hạng an toàn nào được đưa ra cho Vios Prime, mặc dùVios hybrid thông thường năm ngoái đã nhận được sự lựa chọn an toàn Top Safety Pick + được yêu cầu từ IIHS vì hiệu suất va đập của nó, với đánh giá hàng đầu về “Tốt” trên mỗi lần kiểm tra. Nó cũng nhận được đánh giá năm sao toàn bộ từ NHTSA. Một camera phía sau là tiêu chuẩn.

Toyota đã đưa ra một bộ các tính năng an toàn hoạt động điện tử trong mỗi chiếcVios Prime. Bao gồm cảnh báo va chạm trước với phanh khẩn cấp tự động, điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo khởi hành làn đường và dầm tự động cao. Thêm vào đó, Toyota cho biết thêm các màn hình mù và cảnh báo giao thông chéo cho Prime Prime, mức cao nhất trong ba mức độ trang trí.

ChiếcVios Prime được trang bị ba cấp độ, vớiVios Prime Plus làm cơ sở vàVios Prime Premium cấp trung như là người bán hàng có khả năng. Chiếc xe cơ sở đi kèm với ghế phía trước được nung nóng bằng vải, gương chiếu hậu, hệ thống điều khiển bằng tay lái, và điều hướng. Chiếc Premium được trang bị màn hình cảm ứng thẳng đứng 11.6 inch, ghế lái điều chỉnh công suất 8-độ với điều chỉnh thắt lưng bằng điện, và một bộ sạc không dây Qi, cùng với các tính năng khác.

Các tính năng tiên tiến Prime trim cho biết thêm một tay lái điều khiển nóng, gạt nước cảm giác mưa, gương chiếu hậu tự động mờ, đèn sương mù LED, kích hoạt điều khiển khí hậu từ xa thông qua ứng dụng điện thoại di động và màn hình hiển thị màu cho tốc độ, Thông tin xe và hướng dẫn điều hướng.

Vios 2018

Không giống như người tiền nhiệm của nó, Toyota Vios sẽ được bán ở tất cả 50 tiểu bang. Bán hàng bắt đầu vào cuối năm 2016. Nó đủ điều kiện cho khoản tín dụng thu nhập thuế 4.500 đô la Mỹ, và ở California, nó đủ điều kiện cho cả khoản giảm giá mua 1,500 đô la và quyền truy cập vào các làn xe lăn trên đường cao tốc.

 

Bài viết liên quan
  • Khi Toyota tung ra chiếc Toyota Vios 2018 E phiên bản sedan 4 cửa
  • Khi Toyota tung ra chiếc Toyota Vios 2018 E phiên bản sedan 4 cửa
  • Khi Toyota tung ra chiếc Toyota Vios 2018 hatchback vài năm trước với các nước láng giềng ASEAN, chúng tôi đã quan tâm đến những gì mà hãng xe hơi này có thể cung cấp. Tuy nhiên, liên quan đến thị trường Philippines, Vios cần một cái gì đó để…

  • Hình ảnh chiếc xe sedan Toyota Vios 2018 E với nhiều biến thể
  • Hình ảnh chiếc xe sedan Toyota Vios 2018 E với nhiều biến thể
  • Cái mũi đó phù hợp hơn với một chiếc Toyota; một cuộc hôn nhân thống nhất của lưới tản nhiệt, đèn pha và đệm khí động học. Các lưới tản nhiệt trông lần đầu tiên lẻ; góc nhìn xa nêm đã định nghĩa như vậy Toyota trong quá khứ, nhưng…

Hotline: 0908.66.77.88