Vài nét về Toyota Fortuner 2018 ngoại hình, nội thất độc đáo

Kể từ khi được giới thiệu vào những năm 90, Toyota Fortuner 2018 đã phát triển từ một máy nghe nhạc nhỏ gọn trong một thị trường mới nổi, thành một chiếc crossover cỡ trung, bán chạy nhất. Fortuner  đã được cải thiện khi nó được trồng, nhưng các đối thủ cạnh tranh đã theo kịp tốc độ, với các sản phẩm như Ford Escape và Subaru Forester trong số các xe hạng sang của chúng tôi trong lớp.

vai-net-ve-toyota-fortuner-2018-ngoai-hinh-noi-that-doc-dao

Thiết kế lại năm 2018 đã đơn giản hóa việc sản xuất Fortuner, trang bị cho một hệ thống truyền động, và thêm nhiều thiết bị hơn trong khi vẫn mất một số tùy chọn độc nhất, như chiếc thứ ba có sẵn và động cơ V-6.

Cấu hình hiện tại có ý nghĩa, như Fortuner tái tập trung giờ đây đã được phân biệt rõ ràng hơn với sự chéo của Highlander của Toyota. Đây là một chiếc crossover cân bằng nhỏ, cung cấp nhiều chỗ hơn một chút với một chút thú vị để đi kèm với nó, nhưng không cung cấp hoặc là trong cực đoan.

Thiết kế lại năm 2018 của Fortuner  đã làm sạch một trong những dấu tích còn sót lại của lịch sử của mẫu: phụ tùng thay thế. Dòng xe hatchback nhiều hơn và tư thế thấp hơn làm cho chiếc Fortuner  rung lên trong một thùng trông giống như Ford Escape, Hyundai Santa Fe, ngay cả Mazda CX-5. Có thể nói, Fortuner  có một khuôn mặt giống như carlike hơn tất cả, nhưng nó không pull off như một thiết kế sạch sẽ ở phía sau như CX-5. Đuôi hông là nhọn và kệ, tất cả dưới tên của các quy định an toàn về hội họp. Có một số bất đồng trong buồng lái; Đây là trường hợp trong đó FORTUNER Limited và nhiều trang bị và bề mặt của nó cho phép chúng tôi chiêm ngưỡng sự đơn giản của Fortuner.

Fortuner  mới nhất là đáp ứng, mặc dù không bao giờ thể thao theo cùng một cách như Ford Escape hoặc Subaru Forester XT. Nó cưỡi thấp hơn những đối thủ cạnh tranh, với hệ thống trợ lực điện có trọng lượng tốt và cảm giác trung tâm. Tất cả bánh xe chỉ nâng cấp 1.400 đô la và chúng tôi muốn hệ thống hoạt động không chỉ vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn đối với việc vận chuyển trên đường. Không có nhiều dãy trong cách Fortuner cưỡi và xử lý, nhưng để có một chuyến đi tốt hơn chúng ta sẽ gắn bó với lốp 17 inch trên các phiên bản LE và XLE.

Đã có một thời – chỉ một vài năm trước – có những mô hình V-6 của Fortuner  đã nhanh chóng đáng ngạc nhiên; Nhưng chiếc Fortuner hiện tại đã bỏ qua những cơ hội nâng cấp siêu việt để thuận lợi cho việc đi xe tốt hơn và xử lý nhiều xe hơn. Hiện chỉ có một động cơ bốn xi-lanh dài 176 mã lực nằm dưới mui xe, nhưng tự động 6 cấp với chế độ chơi thể thao đã tiết kiệm được. Hãy xem xét thời gian 0-60 mph dưới 9 giây, và Fortuner  không nhanh, nhưng nó đủ nhanh cho hầu hết nhu cầu của gia đình.

Fortuner  đã không trở nên lớn hơn đáng kể trong thiết kế lại 2018 của nó, nhưng bao bì thông minh đã làm cho nó thân thiện với hành khách hơn. Các phiên bản cơ sở đi kèm với ghế bọc và ghế rẻ hơn và ít hỗ trợ hơn, trong khi các phiên bản XLE bao gồm ghế bọc chắc chắn hơn và vải đẹp hơn mà chúng tôi mong muốn đạt tiêu chuẩn trên bảng. Bệ đỡ bằng da tổng hợp ở các mô hình Hạn chế có vẻ rất tuyệt vời chỉ cách đó vài bước, nhưng gần như trông bóng bẩy và rẻ tiền. Không gian ngồi trong Fortuner tương đương với chiếc CR-V – chắc chắn rộng rãi hơn Escape. Nhưng có một số sai sót: Bàn ghế sau ít hỗ trợ hơn người lớn sẽ mong đợi, và cơ chế lật / gập của nó là một bước nhút nhát trên slickness, mặc dù không gian hàng hóa là tuyệt vời. Các phiên bản giới hạn có được một chiếc đuôi điện.

LE, XLE, và các mô hình hạn chế của Toyota Fortuner  năm 2018 được cung cấp. Ở mức cơ bản, Fortuner  đi kèm với khóa điện, cửa sổ và gương; Điều hòa không khí; Kiểm soát hành trình; Tay lái tilt / telescoping; Điều khiển bằng tay lái và điều khiển điện thoại; Và một máy nghe nhạc AM / FM / CD được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng LCD 6.1-inch. Chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng các cơ sở FORTUNER LE hoặc các mô hình XLE tầm trung là hợp đồng tốt nhất. XLE cho biết thêm điều khiển khí hậu tự động hai khu vực; Một cửa sổ trời; Và đèn sương mù, trong đó Limited giới thiệu một tay lái bọc da. Các mô hình hạn chế bao gồm chỗ ngồi lái xe và những bánh xe 18 inch.

Các lựa chọn chính trên Fortuner  bao gồm điều hướng trên XLE và Limited, với kết nối ứng dụng Entune và radio vệ tinh; Và trên Limited, một hệ thống âm thanh JBL với 576 watt điện và 11 loa.

Hệ thống âm thanh đáng chú ý trong Fortuner . Có bốn cấp độ khác nhau của âm thanh màn hình cảm ứng Entune, với hai cấp cao nhất kết hợp App Suite-Bing cho tìm kiếm; IHeartRadio và Pandora cho âm thanh trực tuyến; MovieTickets.com, OpenTable và Yelp để đi chơi; Giao thông thời gian thực, thời tiết, giá nhiên liệu, thể thao và chứng khoán.

Xếp hạng an toàn là ưu tiên hàng đầu, và Fortuner  đã vượt qua được lỗi lầm ban đầu – nó đã được nâng cấp trong bài kiểm tra chồng chéo nhỏ IIHS từ xếp hạng “Nghèo” đến “Tốt”. Fortuner được trang bị tám túi khí tiêu chuẩn, bao gồm túi khí gối. Bluetooth cũng là tiêu chuẩn trên bảng; Bao gồm một máy chiếu hậu, trong khi các mô hình hạn chế bao gồm màn hình mù với các cảnh báo chéo.

Thế hệ Toyota Fortuner 2018 hiện tại, được giới thiệu trong năm 2018, có vẻ hơi khác so với các phiên bản trước đó. Thay vào đó, nó vay mượn các gợi ý tạo kiểu từ những chiếc crossover khác của Toyota, cụ thể là Highlander và Venza, và đã chấp nhận một hình ảnh bảo thủ hơn.

Sự khác biệt rõ rệt nhất là xung quanh lưng. Trong khi FORTUNER đã sử dụng để mang một lốp dự phòng được nở, phiên bản mới nhất kéo nó dưới sàn nhà, một địa điểm thông thường hơn cũng làm rất nhiều để làm sạch các đường dây. Bản thân nắp bây giờ là bản lề trên cùng, thay thế bộ phận lề bên có trước. Với những thay đổi này, FORTUNER thực sự đi vào dòng chính, tốt hơn hoặc tệ hơn. Chiếc xe hatchback cao hơn nhiều so với trước đây, với tính năng và tính năng phù hợp với tiêu chuẩn hiện tại của Ford Escape, Hyundai Santa Fe Sport và Mazda CX-5.

Toyota Fortuner 2018 có một underbite thực tế ở phía trước, và mũi có cùng một góc sắc nét và căng dây đạn. Các đường vai trông rất cơ bắp, nhờ sự nâng cao mong đợi ở phía sau. Đèn đuôi Pointy ngồi cao như những chiếc trên xy của Scion. Nói chung, nó thêm vào một chiếc xe truyền đạt sứ mệnh của nó nhưng không hề dễ chịu. Nếu chúng ta phải nitpick, chúng tôi sẽ tập trung vào chiếc đuôi xe của FORTUNER: các đuôi là pointy và kệ ra, tất cả trong tên của các cuộc họp an toàn quy định.

Bên trong, có vẻ như Toyota đã tìm kiếm một số cảm hứng từ những sản phẩm năm 1980 khi đặt ra nội thất FORTUNER hiện tại. Các mẫu xe hàng đầu thậm chí thể thao hai tông màu, khâu và đệm ghế xuyên qua đường giữa, trông giống như cabin trang nhã nhất trong đoạn trên ảnh; Tiếc là có một kiểm tra thực tế tham gia, như đóng cửa những tài liệu này cho thấy mình là cấp thấp đau đớn. Cũng có một sự bất hoà trong buồng lái – không phải là sự đụng độ của đường dây và bề mặt, mà là trong các chất dẻo tạo thành chúng. Rất hiếm khi chúng ta thích loại nhựa rẻ tiền hơn, nhưng có quá nhiều kiểu cắt tỉa sẽ biến chúng ta khỏi Limited và da thuộc tổng hợp của nó.

Bài viết liên quan
Hotline: 0908.66.77.88